(Baothanhhoa.vn) - Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thanh Hóa đã triển khai thực hiện 24 mô hình trình diễn, đạt 120% kế hoạch tại 53 xã của 22 huyện, thị xã, thành phố, với 8.650 hộ dân được hưởng lợi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung tâm Khuyến nông tỉnh xây dựng và nhân rộng các mô hình trình diễn

Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thanh Hóa đã triển khai thực hiện 24 mô hình trình diễn, đạt 120% kế hoạch tại 53 xã của 22 huyện, thị xã, thành phố, với 8.650 hộ dân được hưởng lợi.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh xây dựng và nhân rộng các mô hình trình diễn

Mô hình trồng thanh long ruột đỏ được nhân rộng tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn.

Đồng thời, thực hiện 155 chuyên mục, bản tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng 5 bộ phim hình kỹ thuật, biên tập, in ấn và phát hành 2.200 tờ thông tin nông nghiệp, 3.000 cuốn nông lịch, 36.100 tờ poster kỹ thuật nông nghiệp, đưa 109 tin, bài lên trang web của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Tổ chức 1 chuyến tham quan khảo sát học tập các mô hình, tổ chức 4 cuộc Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp, thông qua diễn đàn nhiều doanh nghiệp đã kết nối được với nông dân tạo ra chuỗi sản xuất hiệu quả.

Trực tiếp và phối hợp tổ chức tập huấn cho 13.000 lượt người đạt 108% kế hoạch. Đáng chú ý, trong năm 2019, trung tâm đã triển khai 6 lớp tập huấn gắn với thực hành đồng ruộng, với việc cầm tay chỉ việc gắn lý thuyết với thực hành, thu hút được các học viên tham gia và được đánh giá là bổ ích, hiệu quả.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2020 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các mô hình khuyến nông phát huy hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, xây dựng các mô hình trình diễn theo hướng chuỗi giá trị gắn với doanh nghiệp và liên kết các hộ trong sản xuất.

Bài và ảnh: Tiến Xuân


Bài Và Ảnh: Tiến Xuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]