(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện mục tiêu phát triển diện tích trồng cây ăn quả tập trung theo hướng thâm canh trong tái cơ cấu nông nghiệp, những năm qua, ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương đã định hướng, bố trí quỹ đất và lựa chọn những loại cây ăn quả phù hợp với điều kiện canh tác của địa phương để đưa vào sản xuất.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Toàn tỉnh có 3.000 ha cây ăn quả trồng theo hướng tập trung thâm canh

Thực hiện mục tiêu phát triển diện tích trồng cây ăn quả tập trung theo hướng thâm canh trong tái cơ cấu nông nghiệp, những năm qua, ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương đã định hướng, bố trí quỹ đất và lựa chọn những loại cây ăn quả phù hợp với điều kiện canh tác của địa phương để đưa vào sản xuất.

Toàn tỉnh có 3.000 ha cây ăn quả trồng theo hướng tập trung thâm canh

Diện tích trồng cây ăn quả tập trung thâm canh tại xã Xuân Hòa (Thọ Xuân).

Cùng với đó, có cơ chế, chính sách, tạo điều kiện về quỹ đất sản xuất nhằm thu hút, khuyến kích doanh nghiệp, hộ dân đầu tư phát triển diện tích trồng cây ăn quả theo hướng thâm canh và liên kết sản xuất. Từ đó, hạn chế diện tích trồng cây ăn quả tự phát, thiếu bền vững.

Đến tháng 8-2019, toàn tỉnh đã phát triển được 3.000 ha cây ăn quả theo hướng tập trung thâm canh. Một số cây trồng có diện tích thâm canh lớn, như: Dứa 990 ha, cam 150 ha, bưởi 220 ha... Tập trung chủ yếu tại các huyện: Thọ Xuân, Thạch Thành, Hà Trung, Ngọc Lặc, Như Xuân. Theo đánh giá của các địa phương, đối với diện tích trồng dứa tập trung, có liên kết bao tiêu sản phẩm, lợi nhuận bình quân đạt 80 đến 100 triệu đồng/ha/vụ; diện tích trồng cam, bưởi, lợi nhuận bình quân đạt từ 300 đến 500 triệu đồng/ha/vụ.

Tin và ảnh: Châu Giang


Tin Và Ảnh: Châu Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]