(Baothanhhoa.vn) - Do thời tiết nắng nóng kéo dài, nên hiện nay khoảng trên 60% diện tích lúa của xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia có nguy cơ bị chết do thiếu nước, nếu trong những ngày tới vẫn không có mưa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tĩnh Gia: Trên 60% diện tích lúa của xã Phú Sơn có nguy cơ bị chết do thiếu nước

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, nên hiện nay khoảng trên 60% diện tích lúa của xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia có nguy cơ bị chết do thiếu nước, nếu trong những ngày tới vẫn không có mưa.

Tĩnh Gia: Trên 60% diện tích lúa của xã Phú Sơn có nguy cơ bị chết do thiếu nước

Nhiều diện tích lúa của xã Phú Sơn (Tĩnh Gia) thiếu nước trầm trọng.

Vụ thu mùa 2019 xã Phú Sơn có kế hoạch gieo trồng 271ha lúa, trong thời gian qua do nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn. Theo đó, hiện nay, bà con nông dân xã Phú Sơn mới gieo cấy được 220ha lúa, bằng 80% kế hoạch, 51ha còn lại chưa gieo cấy được do không có nước. Nắng hạn kéo dài, thiếu nguồn nước nghiêm trọng nên các cánh đồng của xã xảy ra tình trạng nứt nẻ, khô hạn. Theo thống kê của UBND xã, đã có khoảng trên 60% diện tích lúa đã gieo cấy của địa phương có nguy cơ chết, bị cháy do không có nước; nhiều cánh đồng không thể gieo cấy do bị thiếu nước trầm trọng.

Tĩnh Gia: Trên 60% diện tích lúa của xã Phú Sơn có nguy cơ bị chết do thiếu nước

Hồ Đông Sơn ở xã Phú Sơn (Tĩnh Gia) còn trơ lại đáy.

Thời điểm hiện tại, dung tích dự trữ của các hồ Đông Sơn và hồ Nam Sơn trên địa bàn đã hết nước, không còn nguồn nước phục vụ tưới tiêu. Đặc biệt, hồ Đông Sơn đã cạn nước chỉ còn trơ lại đáy. Nếu trong những ngày tới thời tiết tiếp tục nắng nóng thì nguy cơ trên 60% diện tích lúa trên địa bàn xã có nguy cơ bị chết là hiện hữu.

Sỹ Thành


Sỹ Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]