(Baothanhhoa.vn) - Để hưởng ứng Chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa năm 2020 do Bộ Công Thương phát động, các sở, ngành có liên quan của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tích cực thực hiện nhằm hỗ trợ, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thực hiện Chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa

Thực hiện Chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa

Khách hàng mua sắm tại Siêu thị Đại Dương (thị xã Bỉm Sơn).

Để hưởng ứng Chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa năm 2020 do Bộ Công Thương phát động, các sở, ngành có liên quan của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tích cực thực hiện nhằm hỗ trợ, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, thời gian hưởng ứng Chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa năm 2020 diễn ra từ ngày 1-7-2020 đến hết ngày 31-12-2020. Trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp phân phối hàng Việt Nam tổ chức thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá... tạo không khí mua sắm sôi động ở hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng đại lý từ thành thị đến nông thôn, miền núi. Ðây cũng là cơ hội để doanh nghiệp, người tiêu dùng chia sẻ trách nhiệm, giữ ổn định thị trường vượt qua đại dịch, phục vụ nhu cầu thiết yếu trong sản xuất và sinh hoạt. Chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa tổ chức trên địa bàn tỉnh được lồng ghép với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Qua đó kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Năm nay thủ tục để đăng ký tham gia các chương trình khuyến mại đơn giản, nên thu hút được đông đảo các doanh nghiệp phân phối hàng Việt Nam tham gia. Bà Nguyễn Thị Tịnh, Giám đốc Siêu thị Đại Dương (thị xã Bỉm Sơn), cho biết: Doanh nghiệp tham gia thực hiện chương trình khuyến mại chỉ cần đăng ký làm thủ tục trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia. Không phải đăng ký trực tiếp tại các sở, ngành có liên quan của tỉnh như trước đây nên tiết kiệm thời gian, chi phí. Trong khuôn khổ chương trình, để kích thích tiêu dùng, đẩy mạnh hoạt động bán hàng, tăng doanh số, doanh nghiệp được phép khuyến mại vượt mức 50%, thậm chí cao hơn giá trị sản phẩm hàng hóa so với thông thường.

Tại các Siêu thị Big C, Coop Mart, Nguyễn Kim, VinMart... phần lớn các nhãn hàng bán lẻ đều áp dụng chương trình khuyến mại vào sản phẩm của mình với hạn mức tối đa. Hiện có hơn 1.000 nhãn hàng bày bán trong các siêu thị đều áp dụng khuyến mại. Hệ thống siêu thị ở khu vực nông thôn, miền núi ngoài việc áp dụng hình thức khuyến mại chung của các nhãn hàng, nhiều cửa hàng điện máy còn chủ động giảm lợi nhuận để nâng cao tính cạnh tranh, thu hút người tiêu dùng.

Ðể triển khai hiệu quả chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng nội địa, các sở, ngành có liên quan của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hàng Việt Nam đến đông đảo quần chúng Nhân dân. Tổ chức các hoạt động kết nối, thúc đẩy tiêu thụ nông sản, hàng hóa cho doanh nghiệp, người dân trên địa bàn. Vận động, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phân phối hàng Việt Nam tổ chức các chương trình khuyến mại, đưa hàng Việt Nam về phân phối tại địa bàn, nhất là khu vực nông thôn, miền núi, khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp... Hiện trên địa bàn TP Thanh Hóa đang tổ chức thực hiện 4 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của tỉnh được lựa chọn bày bán các sản phẩm, gồm: Trung tâm Trưng bày hàng hóa tỉnh Thanh Hóa của Chi nhánh VCCI, phường Đông Thọ; quầy bán hàng trong chung cư Xuân Mai, phường Đông Hải; cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Viện Nông nghiệp Thanh Hóa, phường Đông Vệ và quầy hàng của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, phường Điện Biên. Tại các điểm này đã và đang trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm chủ lực, đặc trưng, tiềm năng, lợi thế của địa phương, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh. Ngoài ra, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng xây dựng các điểm bán hàng Việt Nam cố định hoặc lưu động bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng.

Theo đại diện Sở Công Thương, trong thời gian thực hiện chương trình, các doanh nghiệp sẽ thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại đa dạng, hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ bảo đảm chất lượng, giá cả phù hợp. Đồng thời, kết hợp với việc tổ chức hội chợ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của địa phương gắn với các hoạt động kích cầu du lịch và các dịch vụ khác phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương. Đây là chương trình nhằm kéo gần khoảng cách giữa người sản xuất, phân phối và người tiêu dùng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã mang lại lợi ích kép kích thích tiêu dùng, giúp doanh nghiệp giảm được lượng hàng hóa tồn đọng, người tiêu dùng được mua sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với giá hợp lý.

Lê Hợi


Lê Hợi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]