(Baothanhhoa.vn) - Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngày 9-8, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Lê Quang Thái, Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) và các đơn vị liên quan.

Tăng cường giải pháp hoàn thành tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngày 9-8, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Lê Quang Thái, Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) và các đơn vị liên quan.

Tăng cường giải pháp hoàn thành tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Toàn cảnh buổi làm việc.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đang đầu tư 26 dự án lưới điện 110kV. Trong đó, đang triển khai 8 dự án gồm: Nâng cao khả năng truyền tải của đường dây 110kV Ba Chè - Thiệu Yên; nâng cao khả năng truyền tải ĐZ 110kV Ba Chè – Núi Một đến TBA 110kV thành phố Thanh Hóa; đường dây 110kV cấp điện cho TBA 110kV xí nghiệp Đại Dương; đường dây 110kV từ TBA 220kV Bỉm Sơn – Nga Sơn; nâng cao năng lực truyền tải đường dây 110kV TBA 220kV Quỳnh Lưu - TBA 220kV Nghi Sơn; Hoàn thiện nhánh rẽ ĐZ 110kV cấp điện TBA 110kV xi măng Long Sơn; Đường dây và TBA 110kV Nga Sơn để cấp điện ổn định cho khu vực huyện Nga Sơn; Đường dây 110kV cấp điện cho TBA 110kV Lốp COFO, tỉnh Thanh Hóa.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng đang chuẩn bị đầu tư 18 dự án: ĐZ và TBA 110kV Bắc thành phố; Nâng cấp cải tạo ĐZ 110kV Ninh Bình - Bỉm Sơn; ĐZ và TBA 110kV Sầm Sơn 2; ĐZ và TBA 110kV Hậu Lộc 2; Nâng cao KNTT đường dây 110kV Bỉm Sơn- Núi Một; Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV KKT Nghi Sơn; Đường dây và TBA 110kV Thạch Thành; Đường dây 110kV Quảng Xương – Sầm Sơn; Đường dây và TBA 110kV Thiệu Hóa; Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Sầm Sơn; Đường dây và TBA 110kV Hoằng Hóa 2, tỉnh Thanh Hóa; NCKNTT đường dây 110kV TBA 220kV Nông Cống- TBA 220kV Nghi Sơn và nhánh rẽ, tỉnh Thanh Hóa; Đường dây và TBA 110kV Vĩnh Lộc; Đường dây và TBA 110kV Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa; Đường dây và TBA 110kV Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Nâng cao khả năng truyền tải đường dây 110kV từ TBA 220kV Nghi Sơn - Tĩnh Gia 2, tỉnh Thanh Hóa; Trạm biến áp 110kV nối cấp TBA 220kV Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Đường dây và TBA 110kV Nam thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện các Ban Quản lý dự án, các phòng, ban chức năng Công ty Điện lực Thanh Hóa đã báo cáo quá trình triển khai, những vướng mắc, tồn tại và đưa ra đề xuất, kiến nghị chủ yếu tập trung vào các thủ tục về: thu hồi bàn giao đất, đền bù giải phóng mặt bằng, giải phóng hành lang, một số tồn tại phát hiện trong vận hành, các hạng mục kiến trúc xây dựng cần đưa ra phương án tối ưu về chi phí và thời gian hoàn thành cũng như không làm ảnh hưởng gián đoạn đến cung cấp điện trên địa bàn, hệ thống lắp đặt và trang cấp thiết bị, phần mềm ứng dụng…

Tăng cường giải pháp hoàn thành tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết: Việc chậm tiến độ hoàn thành theo kế hoạch tại các dự án đang triển khai do vướng mắc chưa được giải quyết trong quá trình thực hiện, tập trung chủ yếu vào công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, kế hoạch sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để có căn cứ pháp lý thực hiện đền bù, công tác giải phóng hành lang… Bên cạnh đó, thời gian qua, do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng và mưa lớn kéo dài, cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến có thời điểm các dự án bị ngưng trệ.

Phía Công ty Điện lực Thanh Hóa cam kết sẽ tích cực phối hợp cùng các Ban Quản lý dự án tháo gỡ triệt để những tồn tại, đặc biệt chú trọng đến thực hiện các thủ tục phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, giải phóng hành lang cho các dự án, nhất là dự án được chính quyền các cấp và Nhân dân địa phương quan tâm, tạo điều kiện. Mặt khác, đơn vị tiếp tục tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến đến Nhân dân về những lợi ích mà các dự án mang lại, tạo sự đồng tình, ủng hộ, phối hợp với ngành điện thực hiện một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, đề nghị các Ban Quản lý dự án tiếp tục cập nhật, bổ sung, tổng hợp và thông tin kịp thời những vướng mắc để PC Thanh Hóa nắm bắt, phối hợp để sớm có hướng giải quyết.

Tăng cường giải pháp hoàn thành tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Quang Thái, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Sau khi nghe các bên liên quan báo cáo, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, ông Lê Quang Thái nhấn mạnh: Thanh Hóa là địa phương được Tổng công ty hết sức quan tâm và có nhiều dự án lưới điện trọng điểm đã, đang và sẽ triển khai với nguồn vốn đầu tư lớn. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, các dự án này sẽ góp phần quan trọng trong vận hành hệ thống điện Thanh Hóa, từ đó đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục. Bên cạnh đó, sự ủng hộ và cam kết sẽ đồng hành cùng với ngành điện, chung tay tháo gỡ khó khăn của chính quyền địa phương là điều kiện đảm bảo để các dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Do đó, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC yêu cầu các Ban Quản lý dự án cần có sự phối hợp nhịp nhàng, cùng với Công ty Điện lực Thanh Hóa kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tuyệt đối không được để những khiếm khuyết nhỏ làm kéo dài thời gian giải quyết, gây ra chậm tiến độ hoàn thành và đưa vào vận hành các dự án.

Tăng cường giải pháp hoàn thành tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Đoàn công tác kiểm tra thực địa dự án đường dây 110kV từ TBA 220 kV Bỉm Sơn – Nga Sơn.

Trước đó, đoàn công tác đã có buổi kiểm tra thực địa dự án đường dây 110kV từ TBA 220 kV Bỉm Sơn – Nga Sơn và làm việc với lãnh đạo huyện Nga Sơn. Sau khi nghe báo cáo tiến độ dự án đường dây 110kV từ TBA 220 kV Bỉm Sơn – Nga Sơn, đồng chí Lê Ngọc Hợp, Bí thư Huyện ủy Nga Sơn cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc khi triển khai dự án này tại địa phương, đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng và đời sống Nhân dân trên địa bàn toàn huyện. Chính quyền huyện cam kết sẽ hỗ trợ ngành điện tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để đẩy nhanh và hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Hùng Mạnh


Hùng Mạnh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]