(Baothanhhoa.vn) - Theo thông tin từ Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk), những con bò sữa A2 lần đầu tiên được Vinamilk nhập khẩu từ New Zealand về Việt Nam và được nuôi dưỡng tại Trang trại bò sữa Thống Nhất (Yên Định) đã bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sản phẩm sữa A2 lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Theo thông tin từ Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk), những con bò sữa A2 lần đầu tiên được Vinamilk nhập khẩu từ New Zealand về Việt Nam và được nuôi dưỡng tại Trang trại bò sữa Thống Nhất (Yên Định) đã bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên.

Những con bò sữa A2 đã sản xuất ra dòng sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam.

Sữa A2 là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện tại các thị trường phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ,….từ đầu những năm 2000. Theo các nhà khoa học, hầu hết những giống bò thuần chủng nguyên thủy đều chỉ sản xuất sữa chứa đạm Beta-Casein A2. Tuy nhiên, theo quá trình tiến hóa của tự nhiên, trong sữa bò xuất hiện thêm đạm Beta-Casein A1 và cho tới hiện nay, trong sữa tươi thường đều có chứa song song cả 2 loại đạm A1 và A2.

Sữa A2 thanh trùng.

Hai loại đạm Beta-Casein A2 và A1 này chỉ khác nhau 1 amino acid, trong đó đạm A2 có chuỗi amino acid gần với sữa mẹ nên sẽ giúp người sử dụng hấp thu sữa bò một cách tự nhiên, nhanh và toàn diện hơn, hạn chế các triệu chứng dị ứng, khó tiêu hoá với một số người nhạy cảm với đạm sữa bò, nhờ đó tối đa hóa các lợi ích từ những dưỡng chất có trong sữa.

Sữa A2 tiệt trùng.

Tuy nhiên, trong một đàn bò ngẫu nhiên, không được chọn lựa, can thiệp thì tỉ lệ bò A2 chỉ chiếm khoảng 30%. Để có được nguồn sữa A2 tự nhiên với chất lượng tốt nhất, điểm mấu chốt chính là đàn bò thuần chủng A2.

Việc Vinamilk nhập giống bò A2 về Việt Nam và bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên một lần nữa khẳng định cam kết của Vinamilk luôn tiên phong đem đến những sản phẩm chất lượng quốc tế vượt trội, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao và đa dạng của người dân Việt Nam và sự phát triển của Vinamilk cũng như ngành sữa của Việt Nam trên trường quốc tế.


Nguyễn Lương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]