(Baothanhhoa.vn) - Theo thông tin từ Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, sau 6 tháng đi vào hoạt động, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã cho ra 12 dòng sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, xuất bán cho đối tác thương mại phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn dự kiến đóng góp ngân sách 9.000 tỷ đồng

Theo thông tin từ Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, sau 6 tháng đi vào hoạt động, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã cho ra 12 dòng sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, xuất bán cho đối tác thương mại phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn dự kiến đóng góp ngân sách 9.000 tỷ đồng

Dự kiến, năm 2018, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đóng góp ngân sách địa phương 9.000 tỷ đồng.

Các sản phẩm của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã cung cấp ra thị trường gồm: RON 92, RON 95, nhiên liệu phản lực, benzene, hạt nhựa PP, dầu diesel, lưu huỳnh cùng một số sản phẩm hóa dầu khác.

Ngoài việc tiêu thụ ở thị trường trong nước, các sản phẩm này đã xuất khẩu đạt kim ngạch 204 triệu USD cho đối tác nước ngoài.

Dự kiến, ngày 15-11-2018, nhà máy chính thức đi vào vận hành thương mại và hoạt động ở công suất thiết kế 10 triệu tấn dầu thô/năm, tương đương 200.000 thùng dầu thô/ngày. Khi đó, sản phẩm của nhà máy sẽ đáp ứng 40% nhu cầu xăng dầu trong nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tạo động lực, sức lan tỏa trong thu hút đầu tư công nghiệp-dịch vụ, nhất là công nghiệp phụ trợ sau lọc hóa dầu. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]