Tin liên quan
Đọc nhiều
Lựa chọn 4 dự án có tính khả thi tham gia Dự án phát triển bền vững chuỗi giá trị nông nghiệp
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tham gia Dự án phát triển bền vững chuỗi giá trị nông nghiệp vay vốn của Ngân hàng Thế giới.
Theo báo cáo của Sở Tài chính, dự kiến dư nợ vốn vay của tỉnh Thanh Hóa đối với các dự án sử dụng vốn ODA đã được ký hiệp định và các dự án đã được UBND tỉnh đề xuất, đàm phán đến năm 2025 là 2.839 tỷ đồng, vượt hạn mức dư nợ vay hàng năm của tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn 2021 - 2030 theo quy định hiện hành của pháp luật (khoảng 2.700 tỷ đồng), nên không đảm bảo khả năng vay để thực hiện Dự án phát triển bền vững chuỗi giá trị nông nghiệp, vay vốn Ngân hang Thế giới.
Vì vậy, UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại nội dung trên; đồng thời đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương rà soát, đánh giá và sắp xếp thứ tự ưu tiên các chương trình, dự án dự kiến sử dụng vốn ODA trong giai đoạn 2021 - 2025 thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn (trong đó có Dự án Phát triển bền vững chuỗi giá trị nông nghiệp, vay vốn Ngân hàng Thế giới); căn cứ tình hình thực tế, nghiên cứu lựa chọn không quá 4 dự án có tính khả thi cao để tập trung vận động, kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn ODA trong giai đoạn 2021 - 2025, báo cáo UBND tỉnh.
BĐT
{name} - {time}
- 2023-05-28 15:40:00
Đa dạng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu
- 2023-05-28 10:19:00
[Video]: Biến đất hoang thành mô hình nông nghiệp có doanh thu hàng tỷ đồng
- 2021-01-11 20:42:00
Xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ chợ cá Minh Lộc đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa
Ngành Thuế Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành vượt mức thu ngân sách Nhà nước năm 2021
Dược Phẩm Tâm Bình nhận giải Top 5 Công ty Đông Dược uy tín năm 2020
Triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi
Tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu
Thực hiện các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp
Kỳ vọng những chuyến biển cuối năm
Huyện Như Thanh: Bảo vệ rừng gắn với phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô hanh
Nhân rộng mô hình trang trại tổng hợp ở huyện Như Xuân
Huyện Quan Hóa gắn chế biến lâm sản với phát triển vùng nguyên liệu