(Baothanhhoa.vn) - Trên cơ sở nhận định xu thế khí tượng, thủy văn, nguồn nước, Chi cục Thủy lợi tỉnh dự báo, năm nay vùng cửa sông ven biển chịu ảnh hưởng mạnh của thủy triều, xâm nhập mặn vùng cửa sông ven biển ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm so với cùng kỳ và có khoảng 55 trạm bơm tưới có khả năng bị ảnh hưởng mặn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khoảng 4.775 ha lúa đông xuân có nguy cơ ảnh hưởng do xâm nhập mặn

Khoảng 4.775 ha lúa đông xuân có nguy cơ ảnh hưởng do xâm nhập mặn

Cán bộ Công ty TNHH MTV Sông Chu đo độ mặn tại trạm bơm Quảng Văn, huyện Quảng Xương.

Trên cơ sở nhận định xu thế khí tượng, thủy văn, nguồn nước, Chi cục Thủy lợi tỉnh dự báo, năm nay vùng cửa sông ven biển chịu ảnh hưởng mạnh của thủy triều, xâm nhập mặn vùng cửa sông ven biển ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm so với cùng kỳ và có khoảng 55 trạm bơm tưới có khả năng bị ảnh hưởng mặn.

Theo đó, dự báo sẽ có khoảng 4.775 ha lúa đông xuân có nguy cơ ảnh hưởng do xâm nhập mặn; tập trung tại các huyện: Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung, Nga Sơn, Quảng Xương...

Để bảo đảm nguồn nước tưới cho diện tích trồng lúa có nguy cơ bị ảnh hưởng xâm nhập mặn, UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc vùng ven biển và các công ty khai thác các công trình thủy lợi đang thường xuyên theo dõi lịch thủy triều, mực nước sông và độ mặn ở vùng triều để đóng, mở các cống, bơm nước vào kênh, đồng ruộng để tích trữ nước khi chất lượng nước bảo đảm yêu cầu, có biện pháp xử lý nhiễm mặn kịp thời khi xảy ra ở các vùng triều. Vùng tưới thuộc huyện Nga Sơn, vùng Đông kênh De thuộc huyện Hậu Lộc đang tập trung phối hợp với Công ty Bắc Sông Mã chủ động vận hành các trạm bơm Cống Phủ 2, Châu Lộc, Thôn Hậu... bơm nước tạo nguồn và trữ nước chống hạn. Đồng thời, đóng, mở cống ở các cửa sông, cửa biển hợp lý để giữ nước ngọt, ngăn nước mặn.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]