(Baothanhhoa.vn) - Nhằm hạn chế và ngăn chặn sự lây lan bệnh dịch tả lợn Châu Phi, huyện Thiệu Hóa đã thành lập 90 chốt kiểm dịch, duy trì trực ở hầu khắp các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Thiệu Hóa thành lập 90 chốt kiểm dịch ngăn dịch tả lợn Châu Phi

Huyện Thiệu Hóa thành lập 90 chốt kiểm dịch ngăn dịch tả lợn Châu Phi

Chốt kiểm dịch tại xã Thiệu Công phun hóa chất khử trùng và yêu cầu các phương tiện phải đi qua vôi bột.

Nhằm hạn chế và ngăn chặn sự lây lan bệnh dịch tả lợn Châu Phi, huyện Thiệu Hóa đã thành lập 90 chốt kiểm dịch, duy trì trực ở hầu khắp các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trung bình mỗi xã có từ 2 đến 5 chốt kiểm dịch, cử lực lượng ngăn chặn, kiểm soát việc vận chuyển lợn và các tác nhân truyền bệnh qua lại.

Đến thời điểm hiện tại, dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 9 thôn của 6 xã trên địa bàn huyện Thiệu Hóa, gồm: Thiệu Phúc, Thiệu Long, Thiệu Công, Thiệu Tiến, Thiệu Thịnh và Thiệu Trung. Tổng số lợn bị phát hiện nhiễm bệnh 355 con và đã tiêu hủy. Do có sự kiểm soát khá chặt chẽ, hơn một tuần qua, trên địa bàn huyện Thiệu Hóa không phát sinh thêm điểm dịch mới.

Được biết, ngoài 1.500 lít hóa chất của tỉnh hỗ trợ, huyện Thiệu Hóa cũng chủ động mua thêm 700 lít hóa chất và 100 tấn vôi bột phục vụ công tác tiêu độc, khử trùng cho các địa phương trong huyện.

Linh Trường


Linh Trường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]