(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay, Điện lực Hoằng Hóa đang quản lý và vận hành 2 trạm biến áp trung gian 35/10kV, gồm:

Tin liên quan

Đọc nhiều

Điện lực Hoằng Hóa: Bảo đảm an toàn lưới điện trong mùa mưa bão

Hiện nay, Điện lực Hoằng Hóa đang quản lý và vận hành 2 trạm biến áp trung gian 35/10kV, gồm:

Công nhân Điện lực Hoằng Hóa kiểm tra hệ thống điện bảo đảm an toàn tại thị trấn Bút Sơn.

Trạm trung gian Nghĩa Trang có công suất 1x6.300kVA và trạm trung gian Hoằng Ngọc có công suất 2x5.600 kVA; 12 đường dây trung thế cấp điện áp 10 kV có chiều dài 210,5 km và 7 đường dây trung thế 35kV có chiều dài 101,30 km; tổng đường dây hạ áp dài 735,03 km; có 440 trạm biến áp phụ tải với 466 máy biến áp có tổng dung lượng 173.323 kVA; đồng thời, cung cấp cho 45.087 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất, trong đó có Khu Công nghiệp Hoàng Long và Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

Anh Lê Quang Hiếu, Phó Giám đốc Điện lực Hoằng Hóa cho biết: Vào mùa mưa bão, thời tiết diễn biến bất thường, mưa thường kèm theo giông, lốc, gây ra nhiều sự cố lưới điện, như: Gãy đổ, sụt lún cột điện, đứt đường dây, cháy chập, cây gãy đổ vào đường dây điện..., tình trạng vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện cao áp như xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện, trồng cây trong hoặc gần hành lang an toàn lưới điện vẫn còn tồn tại, làm ảnh hưởng đến sự cố lưới điện... Để chuẩn bị tốt cho công tác vận hành cũng như công tác khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn hệ thống lưới điện, ngay từ đầu năm 2018, Điện lực Hoằng Hóa đã triển khai, thành lập đội xung kích và tiểu ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) gồm 19 thành viên, thành lập đội cấp cứu tải thương cấp điện lực, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho các thành viên để sẵn sàng có mặt ứng trực và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, triển khai lập phương án vận hành nguồn lưới điện khi có lụt, bão và phương án cấp điện phụ tải quan trọng cho các đơn vị, như: Các trạm bơm tiêu úng, các cơ sở y tế, trung tâm chỉ huy PCTT&TKCN, bộ đội, công an...; nâng cao năng lực của hệ thống lưới điện, tính đến hết tháng 7-2018, Điện lực Hoằng Hóa đã tập trung hoàn thành các dự án sửa chữa lớn lưới điện các xã Hoằng Đạo, Hoằng Hà với giá trị 2,5 tỷ đồng; lưới điện trung áp gồm các nhánh rẽ đường dây 10kV giá trị 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Điện lực Hoằng Hóa tiếp tục thực hiện đầu tư dự án, như: Lắp đặt và xây dựng đường dây 35 kV giai đoạn 2 cấp điện cho Khu Du lịch sinh thái Hải Tiến – Linh Trường với giá trị 6,9 tỷ đồng; chống quá tải lưới điện giá trị 3,7 tỷ đồng cho khu vực thị trấn Bút Sơn và các xã Hoằng Cát, Hoằng Lưu, Hoằng Tiến, Hoằng Đông.

Các phương tiện, vật tư kỹ thuật phục vụ phòng, chống lụt bão và TKCN, cứu hộ được Điện lực Hoằng Hóa chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ với phương châm “4 tại chỗ”. Các phương tiện, vật tư, thiết bị đều trong tình trạng sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra. Đơn vị còn bố trí nhân lực tại chỗ, tăng cường lực lượng tại các vị trí trực và các trạm biến áp trung gian sẵn sàng triển khai, xử lý, khắc phục sự cố. Đối với những địa phương giáp với biển như Hoằng Trường, Hoằng Tiến, Hoằng Yến, Hoằng Châu, Hoằng Phụ..., thường xảy ra sự cố do sụt lún cát, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ vật tư ngành điện, dụng cụ thi công nhằm xử lý nhanh các điểm sự cố sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có yêu cầu của địa phương.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản của người dân trên địa bàn, Điện lực Hoằng Hóa thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền các biện pháp phòng tránh tai nạn và giữ an toàn điện trong mùa mưa bão thông qua hệ thống loa truyền thanh; phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện để nắm bắt kịp thời những diễn biến về lụt bão, thiên tai. Khuyến cáo người dân không nên đứng gần cột điện khi trời mưa hoặc lúc có giông sét, không tự ý leo lên cột điện hoặc vượt qua hàng rào trạm điện, chạm người vào các thiết bị điện, dây chằng néo cột, dây nối đất, hộp công tơ, hộp cầu dao... để đề phòng bị giật do rò điện; không tự ý tháo dỡ, sửa chữa các kết cấu của công trình điện; không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, cây gỗ tươi gần đường dây điện lúc mưa to, gió lớn để tránh va chạm gây phóng điện dẫn đến tai nạn...


Bài và ảnh: Tiến Đông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]