(Baothanhhoa.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các cơ quan hữu quan nhằm đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo kế hoạch dự kiến khai thác tàu bay Embraer tại Cảng Hàng không Điện Biên từ ngày 18-8-2021.

Cục Hàng không: Đảm bảo tiến độ đưa vào khai thác phản lực Embraer tại Điện Biên từ tháng 8-2021

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các cơ quan hữu quan nhằm đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo kế hoạch dự kiến khai thác tàu bay Embraer tại Cảng Hàng không Điện Biên từ ngày 18-8-2021.

Cục Hàng không: Đảm bảo tiến độ đưa vào khai thác phản lực Embraer tại Điện Biên từ tháng 8-2021

Bamboo Airways đã nghiên cứu các phương án mở đường bay từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến Sân bay Điện Biên bằng dòng tàu bay phản lực Embraer.

Cụ thể, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa có ý kiến chỉ đạo các đơn vị gồm: Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và Hãng hàng không Bamboo Airways một số nội dung liên quan kế hoạch triển khai khai thác tàu bay Embraer tại Cảng hàng không Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Trước đó hồi tháng 5, Bamboo Airways đã nghiên cứu các phương án mở đường bay từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến sân bay Điện Biên bằng dòng tàu bay phản lực Embraer. VATM đã thiết kế các phương thức bay dự kiến trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt liên quan đến kế hoạch này. Về phía Bamboo Airways, hãng chủ động cập nhật và thực hiện công tác đào tạo, huấn luyện phi công theo phương thức bay mới nhằm dự kiến đưa vào khai thác từ tháng 8-2021.

Sân bay Điện Biên có một đường băng được đưa vào sử dụng từ năm 1994, với hệ thống trang thiết bị hạ cánh đơn giản. Nhà ga hành khách được xây dựng năm 2004 có công suất 300.000 hành khách/năm, với ba vị trí đỗ máy bay. Do một số hạn chế, hiện tại sân bay Điện Biên chỉ khai thác tàu bay ATR72 và tương đương vào ban ngày.

Việc Bamboo Airways và các cơ quan hữu quan lên kế hoạch đưa vào khai thác Embraer tại Cảng hàng không Điện Biên được kỳ vọng sẽ mang tới sự nâng cấp mới về chất lượng dịch vụ hàng không trên các chặng bay nối Điện Biên với các thành phố lớn trên cả nước, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại, kích cầu du lịch và kết nối giao thương.

Embraer là dòng máy bay phản lực hiện đại cỡ vừa đến từ nhà sản xuất máy bay dân dụng lớn thứ ba thế giới, nổi tiếng với các chuyên cơ hạng sang cho doanh nhân và giới thượng lưu. Đến nay, Bamboo Airways là hãng bay duy nhất ở Việt Nam khai thác dòng máy bay hiện đại này. Hãng có kế hoạch mở rộng quy mô đội tàu lên 10 chiếc Embraer đến năm 2022.

Đầu tháng 7-2021, Cục Hàng không Việt Nam cũng có văn bản gửi ACV và Bamboo Airways, nhằm triển khai một số nội dung liên quan đến việc xem xét cấp phép khai thác dòng máy bay Embraer tại sân bay Cà Mau.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]