(Baothanhhoa.vn) - Đến ngày 25-2-2021, mực n­ước hồ Cửa Đạt đạt cao trình +98.75m (cao hơn 16,29m so với cùng kỳ năm 2020). Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Cửa Đạt (đư­ợc giao quản lý và khai thác công trình đầu mối hồ Cửa Đạt) đã triển khai các giải pháp ư­u tiên nguồn nư­ớc phục vụ t­ưới và chống hạn cho hơn 86.000 ha lúa chiêm xuân của các huyện vùng t­­ưới hệ thống thủy lợi Bái Thượng và hệ thống thủy lợi Nam sông Mã.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ động thực hiện các giải pháp tưới và chống hạn cho hơn 86.000 ha lúa chiêm xuân

Đến ngày 25-2-2021, mực n­ước hồ Cửa Đạt đạt cao trình +98.75m (cao hơn 16,29m so với cùng kỳ năm 2020). Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Cửa Đạt (đư­ợc giao quản lý và khai thác công trình đầu mối hồ Cửa Đạt) đã triển khai các giải pháp ư­u tiên nguồn nư­ớc phục vụ t­ưới và chống hạn cho hơn 86.000 ha lúa chiêm xuân của các huyện vùng t­­ưới hệ thống thủy lợi Bái Thượng và hệ thống thủy lợi Nam sông Mã.

Chủ động thực hiện các giải pháp tưới và chống hạn cho hơn 86.000 ha lúa chiêm xuân

Tràn xả lũ công trình đầu mối hồ Cửa Đạt.

Các tháng vừa qua, công ty đã chủ động rà soát, kiểm tra và sửa chữa, bảo dưỡng các hạng mục công trình và thiết bị, máy móc bảo đảm công trình an toàn vận hành theo thiết kế. Phối hợp với Nhà máy Thủy điện Hủa Na (tỉnh Nghệ An), để Nhà máy Thủy điện Hủa Na xả nư­ớc về hồ Cửa Đạt. Đồng thời, Nhà máy Thủy điện Cửa Đạt, Nhà máy Thủy điện Dốc Cáy (tại huyện Thường Xuân) có kế hoạch phát điện hợp lý, ư­u tiên xả nư­ớc xuống hệ thống thủy lợi Bái Thượng, hệ thống thủy lợi Nam sông Mã phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh. Phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để điều tiết nước hợp lý trong từng thời điểm, nhằm cung cấp đủ nguồn nước phục vụ sản xuất và dân sinh trên địa bàn. Chỉ đạo Nhà máy Thủy điện Cửa Đạt, Nhà máy Thủy điện Dốc Cáy (tại huyện Thường Xuân) vận hành cấp nước qua tuy-nen theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, có kế hoạch phát điện hợp lý, ưu tiên xả nư­ớc xuống hệ thống thủy lợi Bái Th­­ượng phục vụ gieo cấy và chăm bón cây trồng vụ chiêm xuân. Chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy lợi và các đơn vị dùng nước để vận hành, điều tiết nước hồ Cửa Đạt hợp lý trong từng thời điểm. Hiện tại, công trình đầu mối thủy lợi Cửa Đạt đảm bảo cấp đủ nước cho chăm sóc, tưới dưỡng hơn 86.000 ha lúa vụ chiêm xuân của các huyện vùng tưới hệ thống thủy lợi Bái Thượng và hệ thống thủy lợi Nam sông Mã.

Tin và ảnh: Thùy Dương


Tin và ảnh: Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]