(Baothanhhoa.vn) - Huyện Hậu Lộc đã triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2019 gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở  địa phương. Từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn đã thành lập ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và  các ngành, đơn vị cấp huyện, các xã, thị trấn  chuẩn bị phòng, chống thiên tai theo ph­ương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy, lực lượng, vật tư và hậu cần tại chỗ). Trong tháng 6-2019, huyện thành lập các đoàn về cơ sở kiểm tra nhằm  phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố trên hệ thống đê, kè, cống và các công trình thủy lợi. Đồng thời, phát động toàn dân ra quân nạo vét, khơi thông, giải tỏa các ách tắc trên sông, hệ thống kênh tiêu đảm bảo tiêu thoát nước nhanh khi có mưa to xảy ra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ động thực hiện các giải pháp đối phó với thiên tai

Huyện Hậu Lộc đã triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2019 gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn đã thành lập ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và các ngành, đơn vị cấp huyện, các xã, thị trấn chuẩn bị phòng, chống thiên tai theo ph­ương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy, lực lượng, vật tư và hậu cần tại chỗ). Trong tháng 6-2019, huyện thành lập các đoàn về cơ sở kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố trên hệ thống đê, kè, cống và các công trình thủy lợi. Đồng thời, phát động toàn dân ra quân nạo vét, khơi thông, giải tỏa các ách tắc trên sông, hệ thống kênh tiêu đảm bảo tiêu thoát nước nhanh khi có mưa to xảy ra.

Chủ động thực hiện các giải pháp đối phó với thiên tai

Kè sông Trà Giang (đoạn qua thị trấn Hậu Lộc).

Các đơn vị đã và đang đẩy nhanh tiến độ thi công nâng cấp một số công trình đê, kè... kịp hoàn thành đưa vào phòng, chống lụt, bão. Ngoài số vật tư còn lại của các xã, thị trấn, huyện giao chỉ tiêu chuẩn bị vật tư dự trữ phục vụ phòng, chống lụt, bão như đá hộc, rọ tre, rọ thép, tre cây, đắp đất dự trữ,... năm 2019 cho các xã, thị trấn. Riêng các xã có ngư dân khai thác hải sản xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho ngư dân khi ra khơi, thông tin liên lạc với tàu, thuyền ngoài khơi, địa điểm neo đậu an toàn cho tàu khi có lũ và áp thấp nhiệt đới, chủ động đối phó với thiên tai, bão lũ.

Tuy nhiên, hiện tại hệ thống đê trên địa bàn huyện còn 10 trọng điểm xung yếu. Điển hình như trọng điểm sạt lở bãi sát chân đê hữu sông Lèn (xã Hưng Lộc); trọng điểm cống Thiều Xá trên đê hữu sông Lèn (xã Cầu Lộc), đáy và tường cống bị bong lốc đá; cống Bộ Đầu trên đê tả sông Lạch Trường (xã Văn Lộc), hiện tại đá xây sân bảo vệ tiêu năng phía sông bị lún sập, trần cống bị bong lớp bê tông bảo vệ tròi thép; đoạn đê Tây kênh De (xã Hoa Lộc) đê thấp chưa đủ cao trình chống tràn... Vì vậy, ngoài việc xây dựng phương án cụ thể theo phư­ơng châm “4 tại chỗ” để tổ chức hộ đê, xử lý khi đoạn đê, kè, cống xảy ra sự cố, nhất là các trọng điểm xung yếu, huyện và các xã có đê cần tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng cho mọi ngư­­ời dân chủ động chuẩn bị phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai.

Tin và ảnh: Thu Hòa {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]