(Baothanhhoa.vn) - Đến thăm mô hình gia trại chăn nuôi của gia đình chị Vũ Thị Dân, thôn Hải Sơn, xã Các Sơn (Tĩnh Gia), chúng tôi thực sự ngỡ ngàng trước thành quả lao động của hai vợ chồng trẻ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chị Vũ Thị Dân khởi nghiệp từ chăn nuôi

Đến thăm mô hình gia trại chăn nuôi của gia đình chị Vũ Thị Dân, thôn Hải Sơn, xã Các Sơn (Tĩnh Gia), chúng tôi thực sự ngỡ ngàng trước thành quả lao động của hai vợ chồng trẻ.

Trang trại của gia đình chị Vũ Thị Dân, thôn Hải Sơn, xã Các Sơn (Tĩnh Gia).

Vợ chồng chị Dân đang có nguồn thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm từ nuôi lợn nái, lợn thịt, ngan, bò...

Chị Vũ Thị Dân (sinh năm 1990), lập gia đình trong hoàn cảnh rất khó khăn. Đôi vợ chồng trẻ đã quyết tâm thoát nghèo bằng nghề nông. Chị Dân đã sớm đăng ký tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ thôn Hải Sơn và được chị em quan tâm, giúp đỡ. Ban đầu là chia sẻ, định hướng cách làm kinh tế, sau đó, chị được xét cho vay vốn thông qua ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư phát triển các loại con nuôi. Được chồng quan tâm, ủng hộ, chị Dân mạnh dạn tham gia tổ liên kết chăn nuôi do phụ nữ làm chủ và được hỗ trợ vay vốn để tiếp tục đẩy mạnh sản xuất. Với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được, vợ chồng chị Dân ngày càng làm kinh tế chắc chắn và có hiệu quả hơn, đặc biệt là có sự liên kết đầu vào, đầu ra sản phẩm giữa các thành viên trong tổ liên kết. Thời gian đầu nuôi vài chục con gia cầm, tích lũy vốn “lấy ngắn nuôi dài”, đến nay, gia đình chị hàng năm nuôi gần 6.000 con gà thịt, vịt đẻ, lợn... mỗi năm trừ chi phí cho lợi nhuận hơn 100 triệu đồng.

Chị Vũ Thị Dân chia sẻ: “Mặc dù chăn nuôi có thời điểm gặp rất nhiều khó khăn, nhưng vợ chồng tôi đã nuôi nhiều loại con nuôi gối vụ và được sự đồng hành của hội LHPN xã, các chị trong chi hội phụ nữ thôn yêu thương, giúp đỡ, tạo điều kiện vay vốn, tiếp cận kiến thức chăn nuôi, trồng trọt nên sản xuất của gia đình thuận lợi hơn, đặc biệt là nắm bắt thị trường để duy trì con nuôi, cây trồng phù hợp, tránh tình trạng được mùa mất giá”.

Chị Nguyễn Thị Tân, Chủ tịch Hội LHPN xã Các Sơn, cho biết thêm: Hàng năm, hội rà soát số lượng phụ nữ nghèo và hộ nghèo do phụ nữ là chủ hộ, đề ra các biện pháp giúp đỡ cụ thể, phù hợp với hoàn cảnh của từng hộ. Năm 2017, hội LHPN xã đã chỉ đạo các chi hội giúp 10 hội viên thoát nghèo, trong đó có 4 hội viên tổ liên kết chăn nuôi. Nhiều hội viên khác cũng chủ động xây dựng những mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần tích cực xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.


Bài và ảnh: Hà Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]