(Baothanhhoa.vn) - Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020, Tập đoàn FLC và tỉnh Thanh Hoá đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư đối với Dự án Khu phức hợp dịch vụ hàng không, đô thị du lịch nghỉ dưỡng, công nghệ cao tại huyện Thọ Xuân. Hãng hàng không Bamboo Airways ký kết hợp tác mở đường bay Thanh Hoá – Phú Quốc, Thanh Hoá – Quy Nhơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bamboo Airways mở đường bay Thanh Hoá - Phú Quốc và Thanh Hóa - Quy Nhơn

Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020, Tập đoàn FLC và tỉnh Thanh Hoá đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư đối với Dự án Khu phức hợp dịch vụ hàng không, đô thị du lịch nghỉ dưỡng, công nghệ cao tại huyện Thọ Xuân. Hãng hàng không Bamboo Airways ký kết hợp tác mở đường bay Thanh Hoá – Phú Quốc, Thanh Hoá – Quy Nhơn.

Bamboo Airways mở đường bay Thanh Hoá - Phú Quốc và Thanh Hóa - Quy Nhơn

Dưới sự chứng kiến của đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC đã ký kết hợp tác mở đường bay Thanh Hoá – Phú Quốc, Thanh Hoá – Quy Nhơn.

Khu phức hợp dịch vụ hàng không, đô thị du lịch nghỉ dưỡng, công nghệ cao tại huyện Thọ Xuân với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là phát triển một khu phức hợp đa chức năng quy mô lớn, tạo nên sự dịch chuyển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, đồng thời, phát triển khu dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy bay với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó, góp phần đưa Cảng Hàng không Thọ Xuân trở thành một trong những trung tâm dịch vụ hàng đầu Việt Nam.

Tập đoàn FLC được biết đến là một trong những nhà đầu tư chiến lược tại tỉnh Thanh Hoá, với gần 20 dự án quy mô đã và đang được triển khai hoặc xúc tiến pháp lý trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản đô thị, khai khoáng… Trong đó, quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn vận hành từ năm 2015 được đánh giá là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu, góp phần tích cực trong quá trình thay đổi diện mạo hạ tầng du lịch và thu hút hàng triệu du khách đến với Sầm Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hoá nói chung.

Từ một vùng đầm lầy trải dài trên gần 4km bờ biển, một quần thể du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế đã được khánh thành sau 11 tháng thi công liên tục 3 ca. Nối liền với quần thể FLC Sầm Sơn, Tập đoàn FLC cũng đã đầu tư đồng bộ hệ thống không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, với tuyến đường và các không gian chức năng đươc mở rộng, nâng cấp hiện đại, tạo thêm điểm nhấn du lịch khang trang và văn minh cho thành phố biển.

Chính thành công của các dự án này đã trở thành động lực quan trọng để Tập đoàn FLC tiếp tục gắn bó lâu dài và mở rộng đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác tại tỉnh Thanh Hóa.

Bamboo Airways mở đường bay Thanh Hoá - Phú Quốc và Thanh Hóa - Quy Nhơn

Cũng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020 tỉnh Thanh Hoá và Hãng hàng không Bamboo Airways đã ký kết hợp tác mở đường bay Thanh Hoá – Phú Quốc, Thanh Hoá – Quy Nhơn. Dự kiến những đường bay này sẽ chính thức được khai thác từ ngày 1-7 sắp tới, bổ sung cho đường bay Thanh Hoá – Hồ Chí Minh đã và đang vận hành với tần suất 1-2 chuyến khứ hồi/ngày. Ngoài ra, Bamboo Airways vẫn tích cực nghiên cứu, lên kế hoạch mở thêm đường bay mới kết nối Thanh Hóa với các tỉnh thành khác trên cả nước và quốc tế trong thời gian tới, cung cấp thêm cho hành khách lựa chọn bay Thanh Hóa chất lượng cao, với dịch vụ định hướng 5 sao và tỉ lệ đúng giờ trung bình dẫn dầu ngành hàng không nội địa.

Bamboo Airways mở đường bay Thanh Hoá - Phú Quốc và Thanh Hóa - Quy Nhơn

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020.

Nhận định về môi trường đầu tư của tỉnh Thanh Hoá, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC cho biết: “Tỉnh Thanh Hóađã có những giải pháp năng động và quyết liệt trong việc thực hiện cải cách thể chế, ban hành nhiều chính sách ưu đãi đầu tư cùng với việc hướng đến xây dựng một môi trường kinh doanh cởi mở, thuận lợi. Lãnh đạo và chính quyền các cấp rất quyết tâm trong quá trình xúc tiến đầu tư, sát cánh và đồng hành cùng doanh nghiệp. Những điều này chúng tôi cảm nhận được qua nhiều lần tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo tỉnh cũng như trong quá trình triển khai các dự án tại địa phương trong những năm qua”.

Đặc biệt, các nhà đầu tư cũng đánh giá rất cao việc tỉnh đã chủ động có những giải pháp quy hoạch đồng bộ, tăng cường đầu tư hệ thống hạ tầng, giao thông kết nối, từ đó mở đường cho sự phát triển của các ngành kinh tế thế mạnh.

“Chúng tôi hy vọng, những giải pháp này sẽ được tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới, tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn FLC nói riêng và các doanh nghiệp nói chung có thể triển khai hiệu quả hơn nữa các dự án trên địa bàn tỉnh”, bà Hương Trần Kiều Dung cho hay và bày tỏ mong muốn Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương tiếp tục hoạch định thêm nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thuận lợi để Thanh Hoá có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa xứng với tiềm năng và vị thế sẵn có.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]