(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Lam Sơn, Thọ Xuân (Agribank Lam Sơn) - trực thuộc Agribank Thanh Hóa, luôn bám sát địa bàn hoạt động và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để triển khai các gói tín dụng phù hợp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Agribank Lam Sơn đẩy mạnh đầu tư tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn

Agribank Lam Sơn đẩy mạnh đầu tư tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn

Được vay vốn của Agribank Lam Sơn, nhiều hộ dân xã Thọ Lâm đầu tư phát triển kinh tế hiệu quả.

Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Lam Sơn, Thọ Xuân (Agribank Lam Sơn) - trực thuộc Agribank Thanh Hóa, luôn bám sát địa bàn hoạt động và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để triển khai các gói tín dụng phù hợp.

Nguồn vốn của Agribank Lam Sơn đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Với định hướng tập trung cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn cùng với đẩy mạnh công tác huy động vốn, Agribank Lam Sơn thường xuyên nâng cao chất lượng tín dụng, thực hiện phân loại, lựa chọn khách hàng, dự án có hiệu quả để đầu tư, ưu tiên đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn, phục vụ tốt mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương. Ngân hàng đã tích cực phối hợp với địa phương tạo điều kiện cho các hộ gia đình, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng của Nhà nước để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đến thăm hộ anh Phạm Văn Cường ở xã Thọ Lâm - một khách hàng thường xuyên vay vốn đầu tư phát triển chăn nuôi và làm dịch vụ cung ứng thức ăn chăn nuôi, anh Cường cho biết: “Thời gian đầu, kinh tế khó khăn tôi chỉ dám vay 50-60 triệu đồng để đầu tư nuôi vài lợn nái, vài trăm con gà, dần dần có kinh nghiệm lại được cán bộ tín dụng tư vấn hướng dẫn, tôi mạnh dạn mở rộng quy mô lên 50 lợn nái ngoại theo quy trình chăn nuôi khép kín. Ngoài ra, gia đình còn nhận làm đại lý cám thức ăn chăn nuôi cho bà con trong khu vực. Hiện tổng dư nợ vay gia đình tôi là 700 triệu đồng”. Từ 1 hộ kinh tế khó khăn, đến nay gia đình anh đã có “của ăn, của để”. Thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu mở rộng sản xuất, anh Cường đang dự kiến sẽ tăng dư nợ vay lên hơn 1 tỷ đồng. Với mặt bằng sản xuất hơn 2.000m2, anh quy hoạch thành các phân khu chăn nuôi, khu làm dịch vụ với hệ thống cửa hàng, nhà kho cung ứng sản phẩm thức ăn chăn nuôi, tạo việc làm ổn định cho 10 lao động với thu nhập 4,5 - 5 triệu đồng/người/tháng, tổng thu nhập bình quân của trang trại đạt khoảng 300 triệu đồng/năm. Anh Cường tâm sự: “Nhờ có vốn vay của Agribank Lam Sơn cũng như chương trình tín dụng nông nghiệp, nông thôn đi vào cuộc sống thì các hộ nông dân như chúng tôi mới có cơ hội thoát nghèo”.

Ông Nguyễn Thế Oanh, Giám đốc Agribank Lam Sơn, cho biết: Chi nhánh luôn bám sát địa bàn hoạt động và định hướng phát triển kinh tế - xã hội hằng năm của địa phương để triển khai các gói tín dụng phù hợp. Trong đó, tập trung đầu tư tín dụng vào các dự án phát triển kinh tế nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi, các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Có thể nói, nguồn vốn vay từ Agribank Lam Sơn đã trở thành nguồn lực quan trọng giúp nhiều hộ gia đình ở các xã, thị trấn của huyện Thọ Xuân mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cơ cấu mùa vụ, tăng thu nhập trên từng đơn vị diện tích đất canh tác. Tính đến giữa tháng 11-2019, tổng dư nợ cho vay của Agribank Lam Sơn đạt gần 600 tỷ đồng với hơn 6.000 khách hàng đang vay vốn. Trong đó, cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm hơn 95% tổng dư nợ... Ngoài ra, Agribank Lam Sơn cũng tích cực cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, cho vay hỗ trợ lãi suất nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình triển khai các chương trình cho vay, Agribank Lam Sơn luôn bám sát định hướng và sự chỉ đạo của Agribank Thanh Hóa, chủ động thực hiện các giải pháp tín dụng phù hợp với thực tế tại địa phương. Để bảo đảm quản lý hiệu quả nguồn vốn cho vay, Agribank Lam Sơn chú trọng thực hiện tốt công tác thẩm định hồ sơ vay vốn; tăng cường giám sát, kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các hộ vay sau khi được giải ngân vốn. Chủ động phối hợp với ban chỉ đạo đầu tư vốn của các xã, thị trấn; đồng thời, phân công cán bộ tín dụng thường xuyên phối hợp với đội ngũ tổ trưởng tổ vay vốn để hướng dẫn các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, đôn đốc thu tiền gốc, tiền lãi đúng thời gian quy định. Do vậy, chất lượng tín dụng luôn được kiểm soát, bảo đảm an toàn, không có nợ quá hạn, không có nợ xấu phát sinh.

Thời gian tới, Agribank Lam Sơn tiếp tục tập trung ưu tiên vốn cho vay phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi vay, giám sát chặt chẽ quá trình sử dụng nguồn vốn vay; đồng thời, duy trì lịch giao ban định kỳ tại các xã, thị trấn nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả vốn đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Lương Khánh


Lương Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]