(Baothanhhoa.vn) - Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã xây dựng thành công 29 mô hình khuyến nông tại 61 xã của 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, với 7.985 hộ dân được hưởng lợi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

7.985 hộ dân được hưởng lợi từ các mô hình khuyến nông

Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã xây dựng thành công 29 mô hình khuyến nông tại 61 xã của 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, với 7.985 hộ dân được hưởng lợi.

7.985 hộ dân được hưởng lợi từ các mô hình khuyến nông

Mô hình nuôi ong dưới tán rừng tại xã Tân Thành (Thường Xuân).

Các mô hình được thực hiện theo hình thức: Người sản xuất đầu tư về cơ sở vật chất, kinh phí, nhân công và thụ hưởng 100% sản phẩm; lực lượng khuyến nông từ tỉnh đến cơ sở chủ yếu hướng dẫn, tư vấn hỗ trợ về các biện pháp tổ chức sản xuất và kỹ thuật. Kết quả, 100% các mô hình đều đạt và vượt chỉ tiêu các yêu cầu đặt ra. Hiệu quả kinh tế tăng từ 10 - 20% so với sản xuất đại trà, nhiều mô hình đạt hiệu quả kinh tế vượt trội và đang được nhiều hộ dân ở các địa phương trong tỉnh nhân rộng, như: thâm canh lúa chất lượng đạt năng suất cao theo chuỗi liên kết, thâm canh cây đậu tương giống mới trên vùng đất chuyên màu không chủ động tưới gắn với tiêu thụ sản phẩm, nuôi ong lấy mật thích ứng với biến đổi khí hậu...

Tin và ảnh: Hương Thơm


Tin và ảnh: Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]