(Baothanhhoa.vn) - Qua 3 năm thực hiện Dự án khoa học - công nghệ “Điều tra, đánh giá hiện trạng và bảo tồn các loài linh trưởng tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Pù Hu, tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 2019-2021)”, Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Pù Hu đã phát hiện 5 loài linh trưởng quý hiếm thuộc 1 bộ, 2 họ đang sinh sống tại các tiểu khu trong Khu bảo tồn. Qua đó, tìm ra các giải pháp bảo tồn và xác định các nguy cơ đe dọa tuyệt chủng các loài thú quý hiếm này.

Phát hiện các loài linh trưởng quý hiếm tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu

Qua 3 năm thực hiện Dự án khoa học - công nghệ “Điều tra, đánh giá hiện trạng và bảo tồn các loài linh trưởng tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Pù Hu, tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 2019-2021)”, Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Pù Hu đã phát hiện 5 loài linh trưởng quý hiếm thuộc 1 bộ, 2 họ đang sinh sống tại các tiểu khu trong Khu bảo tồn. Qua đó, tìm ra các giải pháp bảo tồn và xác định các nguy cơ đe dọa tuyệt chủng các loài thú quý hiếm này.

Phát hiện các loài linh trưởng quý hiếm tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu

Khỉ mốc - một loài linh trưởng quý hiếm xuất hiện tại Khu BTTN Pù Hu.

Thực hiện dự án, Khu BTTN Pù Hu đã điều tra, xác định được hiện trạng quần thể giới tính, sinh cảnh sống và xây dựng bộ bản đồ phân bổ, 10 tuyến điều tra, 6 tuyến giám sát các loại linh trưởng đang sinh sống tại khu bảo tồn.

Bên cạnh đó, Khu BTTN còn tổ chức được 53 hội nghị tuyên truyên truyền, ký cam kết bảo vệ các loài linh trưởng cho 2.650 người dân tham gia; thành lập 11 câu lạc bộ bảo tồn các loài linh trưởng; phối hợp với chính quyền các địa phương, các trường học cấp phát 1.000 poster, 5.000 tờ rơi, tờ gấp giới thiệu về các loài linh trưởng, hướng đến bảo tồn khẩn cấp các loài thú này.

Đến nay Dự án đã phát hiện được 5 loài linh trưởng thuộc 1 bộ, 2 họ, trong đó họ khỉ có 4 loài, gồm: Khỉ cộc, khỉ vàng, khỉ mốc, voọc xám và loài cu li nhỏ. Tổng số quan sát được là 41 cá thể/5 loài, trong đó có 13 cá thể đực trưởng thành, 20 cá thể cái trưởng thành, 4 cá thể đực bán trưởng thành, 4 cá thể cái bán trưởng thành.

Phát hiện các loài linh trưởng quý hiếm tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu

Hình ảnh khỉ mốc bé cũng xuất hiện tại Khu bảo tồn.

Thông qua Dự án, Khu BTTN Pù Hu đã có nhiều giải pháp bảo vệ tốt hơn các loài linh trưởng, ngăn chặn tình trạng săn bắn, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học của tự nhiên.

Khắc Công


Khắc Công

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]