Hơn 370.104 ha rừng đã được chi trả dịch vụ môi trường rừng
Tính đến hết tháng 8-2018, Thanh Hóa có 370.104,76 ha rừng đã được chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Trong đó, phần diện tích có mức chi trả từ 103.000 đồng đến 175.000 đồng/ha/năm có hơn 105.746 ha. Tuy nhiên, phần diện tích còn lại được chi trả rất thấp (từ 3.400 đồng đến 20.000 đồng/ha/năm).
Công nhân Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Đằn phát tỉa, chăm sóc rừng trồng tại xã Luận Khê (Thường Xuân).
Xác định khâu then chốt là làm tốt công tác huy động mới có nguồn tiền để thực hiện chính sách chi trả, Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp để các cơ sở sử dụng DVMTR chấp hành tốt nghĩa vụ theo quy định, kê khai nộp đủ số tiền DVMTR phát sinh hàng năm, không có tình trạng nợ tiền DVMTR. Đồng thời, tiếp tục rà soát, nghiên cứu để triển khai mở rộng nguồn thu từ nuôi trồng thủy sản, các cơ sở sản xuất công nghiệp và dịch vụ có sử dụng nguồn nước.
Kết quả, từ năm 2013 đến tháng 8-2018, tổng số tiền thu được khoảng 47 tỷ đồng. Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh đã chi trả kịp thời cho các tổ chức, người dân tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng gần 47 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Hàng năm có 1.688 nhóm hộ và hộ (trong đó hộ và nhóm hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 70%), 446 cộng đồng thôn, bản được chi trả DVMTR. Được hưởng lợi từ chính sách, người dân tích cực tham gia quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, góp phần tạo việc làm, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện sinh kế, giúp người dân miền núi yên tâm gắn bó với rừng.
{name} - {time}
-
53 phút trước
Giá vàng vẫn trên ngưỡng 3.300 USD, có thể sẽ trải qua một đợt điều chỉnh ngắn
-
2 giờ trước
Bản tin Tài chính 18/4: Vàng chạm mốc 120 triệu đồng/lượng, nên bán hay mua?
-
13:13 03/09/2018
Các doanh nghiệp mới thành lập giải quyết việc làm cho 20.480 lao động
Thương hiệu phải ở trong tâm trí người tiêu dùng càng lâu càng tốt
30 năm thu hút FDI: Thành công vượt sóng ra biển khơi
Thu hút 239,2 tỷ đồng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn
Nỗ lực ‘truyền lửa’, tạo áp lực và cạnh tranh
Thông tin Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 dùng công nghệ lạc hậu, xả thải gây ô nhiễm môi trường là sai sự thật
Huyện Nga Sơn phấn đấu gieo trồng hơn 1.700 ha cây vụ đông
Ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản xã Ái Thượng
Bộ đội biên phòng tham gia phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới
Phấn đấu hoàn thành cao nhất kế hoạch phát triển công nghiệp
Địa phương
Thời tiết
- 27°C - 32°CCó mây, không mưa
- 29°C - 34°CÍt mây, không mưa