(Baothanhhoa.vn) - Có dịp về thăm Trường THCS Lê Hữu Lập (Hậu Lộc), được nghe giới thiệu về lịch sử truyền thống và thành tích dạy và học của giáo viên, học sinh nơi đây, khiến chúng ta càng thêm tự hào về ngôi trường mang tên người thanh niên cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tự hào ngôi trường mang tên Lê Hữu Lập

Tự hào ngôi trường mang tên Lê Hữu Lập

Điệu nhảy “Cha cha cha” thay cho bài thể dục giữa giờ tại Trường THCS Lê Hữu Lập (Hậu Lộc).

Có dịp về thăm Trường THCS Lê Hữu Lập (Hậu Lộc), được nghe giới thiệu về lịch sử truyền thống và thành tích dạy và học của giáo viên, học sinh nơi đây, khiến chúng ta càng thêm tự hào về ngôi trường mang tên người thanh niên cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.

Từ khối chuyên của Trường Phổ thông cơ sở thị trấn, tháng 8-1991 trường được tách ra với tên gọi Trường THCS Năng khiếu Hậu Lộc. Tháng 8-1997, Trường THCS Năng khiếu Hậu Lộc được đổi tên thành Trường THCS Lê Hữu Lập cho đến nay.

Những năm qua, nhà trường luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Hậu Lộc trong việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường luôn phấn đấu cho mục tiêu giáo dục toàn diện với chất lượng và hiệu quả cao, coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Thực hiện tốt cuộc vận động “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh cả trong và ngoài nhà trường. Các em học sinh luôn thực hiện tốt nội quy, quy định của nhà trường, giữ vững nền nếp kỷ cương, xác định đúng thái độ, động cơ học tập, chuyên cần và trung thực, có thói quen rèn luyện nếp sống văn minh lành mạnh, có văn hóa trong giao tiếp. Các phong trào thi đua: “Dạy tốt - học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” và các cuộc vận động đã trở thành nếp truyền thống của nhà trường và tiếp tục được triển khai hiệu quả. Các phong trào thi đua và các cuộc vận động tạo nên bước đột phá trong công tác thi đua, khen thưởng. Phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động phát triển sâu rộng trong toàn trường với tinh thần mới, khí thế mới, thực sự phát huy nội lực của nhà trường và huy động được các nguồn lực xã hội, tạo nên động lực to lớn để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Bên cạnh thi đua dạy tốt, học tốt, nhà trường đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện nghiêm các quy định dạy thêm, học thêm. Tích cực đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội...

Cơ sở vật chất trường, lớp học, thiết bị giáo dục, phòng thí nghiệm, thư viện tiếp tục được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố và hiện đại. Với 12 phòng học, 4 phòng chức năng (phòng ngoại ngữ, phòng máy tính, phòng thực hành Hóa – Sinh, phòng thực hành Vật lý – Công nghệ), 1 phòng thư viện, sân chơi bãi tập... hiện nay đã đáp ứng đầy đủ các hoạt động giáo dục của nhà trường. Từ năm học 2009-2010 đến nay, thực hiện Đề án 41 của HĐND huyện Hậu Lộc, học sinh có nhà cách trường từ 5km trở lên được hưởng chế độ ăn bán trú với số tiền 200.000 đồng/tháng và được hỗ trợ học phí 50% đối với tất cả học sinh trong nhà trường. Năm học 2010-2011, UBND huyện đã cấp thêm cho nhà trường 7.000m2 để xây dựng khu bán trú. Qua đó đã thu hút được học sinh ở các xã ở xa trung tâm về trường học tập, rèn luyện. Năm học 2017-2018, nhà trường tiếp tục được UBND huyện đầu tư kinh phí sửa chữa sân trường, làm mới cổng trường, nhà bảo vệ, khu vực để xe của học sinh và giáo viên, đồng thời đang tiến hành xây dựng dãy nhà gồm các phòng chức năng nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng tốt hơn.

Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được đào tạo, bồi dưỡng đủ về số lượng; hợp lý, đồng bộ về cơ cấu; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. Ngoài ban giám hiệu, nhà trường có 3 tổ chuyên môn (Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Đặc thù) và 1 tổ hành chính. Tổng số cán bộ, giáo viên có 38 người, trong đó có 30 giáo viên đứng lớp. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn đạt 100%, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện đạt 100%. Đội ngũ giáo viên trong nhà trường không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để nâng cao chất lượng bài giảng, thể hiện qua các tiết dạy theo chuyên đề. Nhiều giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp huyện và cấp tỉnh. Năm học 2018-2019, chất lượng văn hóa đại trà được củng cố vững chắc. Chất lượng đội tuyển thi học sinh giỏi tỉnh do trường đảm nhận bồi dưỡng ở các môn văn hóa đạt 78 giải (18 giải nhì, 29 giải ba, 31 giải khuyến khích), trong đó có 4 môn (Toán, Văn, Hóa, Giáo dục công dân) đạt 10 giải/10 học sinh tham gia dự thi, huyện xếp thứ 2 toàn tỉnh (2 năm liên tiếp) về chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Với những thành tích đạt được, nhà trường đã được công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1 (2001-2010), được xếp thứ nhất thi đua bậc THCS của huyện Hậu Lộc, xếp thứ nhì bậc THCS cụm thi đua các huyện, thị, thành phố đồng bằng ven biển. Năm 2004, nhà trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Liên tục từ năm 2014-2018 nhà trường được UBND huyện Hậu Lộc tặng giấy khen. Trong hai năm gần đây, nhà trường được UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và đang hoàn tất hồ sơ đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thầy giáo Trịnh Văn Sơn, hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Tự hào với bề dày truyền thống đó, nhà trường tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó tập trung thực hiện sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành giáo dục bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét trong hoạt động giáo dục của nhà trường. Nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình, chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi các cấp. Phấn đấu nâng cao thứ hạng, mục tiêu là xếp tốp 5 trường dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh trong các năm học.

Ngọc Anh


Ngọc Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Mình Nguyễn - 17:03 03/07/19

 Trả lời

Chúc mừng thầy hiệu trưởng Trịnh văn Sơn đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác trong mọi lĩnh vực cố lên cố lên phát Huy kết quả đạt được

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]