(Baothanhhoa.vn) - Hòa chung không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 17-11, Trường THPT Lý Thường Kiệt (TP Thanh Hóa) đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1989-2019) và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND TP Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trường THPT Lý Thường Kiệt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Hòa chung không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 17-11, Trường THPT Lý Thường Kiệt (TP Thanh Hóa) đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1989-2019) và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND TP Thanh Hóa.

Trường THPT Lý Thường Kiệt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Trường THPT Lý Thường Kiệt tiền thân là Trường THPT Dân lập thị xã Thanh Hóa, được thành lập theo Quyết định số 204-TC/UBTX của UBND thị xã Thanh Hóa (nay là TP Thanh Hóa), là một trong 2 trường dân lập đầu tiên của cả nước. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, đạt nhiều thành tích trong hoạt động GD&ĐT. Những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường còn nghèo nàn, thiếu thốn, học sinh ít… Đến nay, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang với khu nhà cao tầng kiên cố, trang thiết bị dạy học hiện đại gồm các phòng thực hành, phòng thư viện, phòng tin học, nhà tập đa năng. Từ 43 học sinh tốt nghiệp ra trường năm đầu tiên đến nay, số học sinh ra trường đã lên tới 8.680 em. Hằng năm, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 95%; tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng và học nghề hơn 70%. Chất lượng mũi nhọn không ngừng được nâng lên, đến nay toàn trường đã có 586 học sinh đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi, trong đó 42 giải nhất, 87 giải nhì, 159 giải ba và 288 giải khuyến khích. Có 3 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học ngành GD&ĐT công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh…

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho thầy giáo Lê Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Lý Thường Kiệt; tập thể nhà trường được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác GD&ĐT.

Duy Sơn


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]