(Baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 5-9, thầy và trò Trường THCS Minh Khai (TP Thanh Hóa) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trường THCS Minh Khai (TP Thanh Hóa) khai giảng năm học mới và đón Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng ngày 5-9, thầy và trò Trường THCS Minh Khai (TP Thanh Hóa) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Trường THCS Minh Khai (TP Thanh Hóa) khai giảng năm học mới và đón Huân chương Lao động hạng Ba

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Thanh Hóa trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường THCS Minh Khai.

Trong những năm qua, Trường THCS Minh Khai luôn là điểm sáng về chất lượng giáo dục của thành phố cũng như của tỉnh. Năm học 2019-2020, thầy và trò trường THCS Minh Khai đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt do ngành giáo dục phát động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Trong năm học vừa qua, toàn trường có 99,8% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. Về chất lượng đại trà, nhà trường đã tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hoá hoạt động học tập, phát huy tính chủ động sáng tạo và nâng cao năng lực tự học của học sinh nhất là việc rèn các kĩ năng cho các em; số học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm 78,6%. Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, điểm bình quân 3 môn Văn, Toán, Tiếng Anh là 6,98, nằm trong tốp dẫn đầu của thành phố.

Trường THCS Minh Khai (TP Thanh Hóa) khai giảng năm học mới và đón Huân chương Lao động hạng Ba

Học sinh trường THCS Minh Khai trong lễ khai giảng năm học mới

Trên nền tảng vững chắc của chất lượng đại trà, nhà trường đã có kế hoạch nâng cao chất lượng mũi nhọn thông qua việc phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi. Năm học vừa qua, trường THCS Minh Khai tiếp tục được công nhận là đơn vị có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố với 1 giải nhất, 1 giải nhì thành phố và 1 giải 3 cấp tỉnh…Chất lượng và hiệu quả đào tạo được đánh giá trong tốp đầu các trường THCS của TP Thanh Hóa.

Trường THCS Minh Khai (TP Thanh Hóa) khai giảng năm học mới và đón Huân chương Lao động hạng Ba

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hà đọc diễn văn khai mạc.

Phát huy những thành tích đạt được, năm học 2020 – 2021, Trường THCS Minh Khai đặt ra mục tiêu tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương; chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Phấn đấu nâng cao chất lượng đại trà, giữ vững chất lượng mũi nhọn để kết quả giáo dục của nhà trường tiếp tục nằm trong tốp các dẫn đầu của tỉnh về mọi mặt.

Với thành tích xuất sắc đạt được, Trường THCS Minh Khai vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Thanh Hóa đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường.

Trần Hằng


Trần Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]