(Baothanhhoa.vn) - Chiều 28-8, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tới dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tiếp tục chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên và người lao động

Chiều 28-8, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tới dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tiếp tục chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên và người lao động

Quang cảnh hội nghị.

Năm học 2019-2020, các hoạt động công đoàn tiếp tục hướng về cơ sở; chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn; chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên và người lao động (CBGV &NLĐ); đồng thời phối hợp với chuyên môn thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV… Ngoài ra, nhiều hoạt động do công đoàn tổ chức đã có sức lan tỏa trong hệ thống công đoàn cũng như trong các đơn vị nhà trường; đời sống vật chất, tinh thần của CBGV &NLĐ không ngừng được nâng lên; nề nếp, kỷ cương trong các đơn vị, trường học được tăng cường; CBGV &NLĐ ngày càng có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc xây dựng các tập thể nhà trường vững mạnh, dân chủ, đoàn kết và đổi mới… Qua đó đã củng cố vị trí của tổ chức công đoàn. Đặc biệt, công tác chăm lo đời sống, hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo tiếp tục được công đoàn quan tâm. Trong đó công đoàn đã trao 53 suất quà cho CBGV &NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý, với tổng số tiền 53 triệu đồng; chương trình “Chia khó” đã thu được 1,55 tỷ đồng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, đồng thời thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021 đó là tiếp tục chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBGV &NLĐ; xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với CBGV &NLĐ, nhất là các trường THPT ngoài công lập; triển khai thực hiện hiệu quả chương trình “Chia khó”, xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn”; nâng cao hiệu quả công tác tham gia quản lý đơn vị; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Duy Sơn


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]