(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27-5, tại Trường Đại học Hồng Đức, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức chung kết Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXV - năm 2022.

Gần 200 thí sinh tham gia chung kết Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXV

Ngày 27-5, tại Trường Đại học Hồng Đức, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức chung kết Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXV - năm 2022.

Gần 200 thí sinh tham gia chung kết Hội thi t in học trẻ toàn tỉnh lần thứ XX V

Tham gia hội thi có gần 200 thí sinh là học sinh các khối Tiểu học, THCS, THPT đến từ các địa phương trong tỉnh. Thí sinh trải qua các nội dung thi kỹ năng thực hành sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh/video do Hội đồng giám khảo cung cấp để giải các bài toán tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế; giải toán theo chủ đề cho trước bằng công cụ, ngôn ngữ và môi trường lập trình là C/C++(DevC++) hoặc Pascal/Free Pascal...

Riêng phần thi sản phẩm sáng tạo (SPST), thí sinh sử dụng tất cả các công cụ (phần mềm, phần cứng) hiện có để tạo ra SPST (phần mềm, phần cứng) phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác. Ban Tổ chức khuyến khích xây dựng SPST tích hợp ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao…

Hội thi là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích thanh, thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh, thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]