(Baothanhhoa.vn) - Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Ban Thường vụ Hội Khuyến học (HKH) tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập, những năm qua, HKH Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở hội tập trung nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội; đẩy mạnh công tác KHKT, xây dựng xã hội học tập; đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với cơ quan, doanh nghiệp, đưa công tác KHKT ngày càng phát triển.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công tác khuyến học, khuyến tài ở Hội Khuyến học Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Ban Thường vụ Hội Khuyến học (HKH) tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập, những năm qua, HKH Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở hội tập trung nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội; đẩy mạnh công tác KHKT, xây dựng xã hội học tập; đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với cơ quan, doanh nghiệp, đưa công tác KHKT ngày càng phát triển.

Công tác khuyến học, khuyến tài ở Hội Khuyến học Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnhĐại diện Thường trực Đảng ủy khối và Hội Khuyến học khối trao thưởng cho các cháu đoạt giải quốc gia năm học 2019-2020.

Quỹ khuyến học Mía đường Lam Sơn đi vào hoạt động từ năm 2011. Đến nay đã có hàng chục ngàn lượt học sinh được khen thưởng với tổng số tiền hàng tỷ đồng. Để có nguồn quỹ hoạt động, cùng với sự đóng góp, ủng hộ của cán bộ, công nhân viên, công ty đã trích một số tiền nhất định/1 tấn mía thu mua được để xây dựng quỹ. Với ý nghĩa của việc làm này, cùng với có nguồn quỹ chi cho các hoạt động, đã thúc đẩy các hộ trồng mía đẩy mạnh thâm canh tăng năng suất để có điều kiện xây dựng nguồn quỹ ngày càng lớn mạnh, có nhiều học sinh được khen thưởng. Hàng năm, vào dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới công ty đều phối hợp với chính quyền và HKH các cấp trong vùng mía tổ chức vinh danh khen thưởng học sinh giỏi vùng mía đường Lam Sơn đạt thành tích cao trong học tập, với mức từ 1 – 2 triệu đồng/em. Đặc biệt, mới đây Quỹ Khuyến học Mía đường Lam Sơn đã tổ chức trao tiền hỗ trợ 96.000.000 đồng cho em Lê Thị Hằng (học sinh Trường THPT Thọ Xuân 5), đạt 28 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua. Theo đó, mỗi tháng Quỹ Khuyến học Mía đường Lam Sơn sẽ hỗ trợ em Hằng 2.000.000 đồng (trong suốt thời gian 4 năm học đại học).

Đây chỉ là một trong số nhiều tổ chức cơ sở hội trực thuộc HKH khối đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thúc đẩy công tác KHKT ngày càng phát triển. Để nâng cao chất lượng, nội dung và hình thức hoạt động, những năm qua Ban Thường vụ HKH khối đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở hội chủ động tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp phát động các phong trào thi đua, khuyến khích, động viên cán bộ, hội viên, công chức, viên chức và người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tay nghề; học thêm văn bằng 2 và trên đại học; tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học và viết sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng vào quá trình công tác, sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, hiệu quả lao động và chất lượng sản phẩm; đồng thời thường xuyên phối hợp với chuyên môn tổ chức các hội thi nâng cao tay nghề cho công nhân lao động... Bên cạnh đó, các cấp hội còn tham mưu cho lãnh đạo chuyên môn xây dựng và thực hiện 7 tiêu chí xã hội học tập đối với cơ quan, doanh nghiệp theo quy định của UBND tỉnh.

Bên cạnh các hoạt động KHKT, công tác xây dựng quỹ khuyến học tiếp tục được các cấp hội quan tâm. Theo đó, cùng với sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp, các cấp hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học với nhiều cách làm đa dạng, phong phú, thu hút được ngày càng nhiều nguồn lực cho công tác xây dựng quỹ khuyến học. Do vậy, công tác xây dựng quỹ khuyến học được các cơ sở hội duy trì và thực hiện khá tốt. Theo tổng hợp của HKH khối, 9 tháng năm 2020 các tổ chức cơ sở hội đã phát động phong trào xây dựng quỹ khuyến học được hơn 600 triệu đồng. Quỹ khuyến học HKH Khối 9 tháng năm 2020 đã tăng thêm gần 110 triệu đồng, nâng tổng số quỹ khuyến học do HKH khối đang quản lý đạt trên 450 triệu đồng. Từ nguồn quỹ khuyến học thu được, hàng năm, các cấp hội đã chủ trì phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức trao thưởng, động viên cán bộ, hội viên, con cán bộ, hội viên đạt thành tích trong công tác, học tập và cán bộ, hội viên, công nhân có đề tài, sáng kiến đạt chất lượng với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Trong đó, năm 2020, các cấp hội đã trao thưởng, động viên cán bộ, hội viên, con cán bộ, hội viên đạt thành tích cao trong công tác, học tập với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng... Trong đó, nhiều tổ chức cơ sở hội đã làm tốt công tác vận động, xây dựng quỹ khuyến học và tổ chức khen thưởng như: HKH Bệnh viện Đa khoa tỉnh; HKH Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Thanh Hóa, HKH Bệnh viện Nhi, HKH Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn... Cùng với khen thưởng tại cơ sở, hàng năm vào đầu năm học mới Ban Thường vụ HKH khối đã tổ chức tuyên dương, trao thưởng cho con cán bộ, hội viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Trong đó, đầu tháng 10-2020, Ban Thường vụ HKH khối đã tuyên dương, trao thưởng khuyến học cho 137 học sinh, sinh viên là con cán bộ, hội viên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019–2020. Trong đó 30 cháu đoạt giải quốc gia, khu vực và quốc tế ở các môn văn hóa, thể thao; 107 cháu có kết quả từ 25 điểm trở lên (đối với khối D) và 27 điểm trở lên ở các khối còn lại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học năm 2020 với tổng số tiền trên 90 triệu đồng.

Bài và ảnh: Duy Sơn {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]