(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 671/QĐ-UBND về việc cấp gạo hỗ trợ cho học sinh học kỳ II năm học 2019-2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cấp gạo hỗ trợ cho 21.290 học sinh học kỳ II năm học 2019-2020

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 671/QĐ-UBND về việc cấp gạo hỗ trợ cho học sinh học kỳ II năm học 2019-2020.

Cấp gạo hỗ trợ cho 21.290 học sinh học kỳ II năm học 2019-2020

Ảnh minh họa.

Đối tượng hỗ trợ là những học sinh đang học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.

Số lượng học sinh được hưởng là 21.290 học sinh của 246 trường. Số lượng gạo hỗ trợ học kỳ II năm học 2019-2020 là 1.312.845 kg. Mức hỗ trợ là 15kg/tháng/học sinh. Nguồn gạo hồ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá có trách nhiệm đóng bao thuận lợi, vận chuyển và giao gạo hỗ trợ học sinh tại điểm trường chính (có đường ô tô) của các trường có học sinh được hỗ trợ, đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

UBND các huyện, xã và đơn vị được hỗ trợ gạo có trách nhiệm phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá trong công tác giao, nhận gạo hỗ trợ; đồng thời, cấp gạo hỗ trợ kịp thời cho học sinh, đảm bảo đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.

Sở Tài chính thẩm định dự toán kinh phí vận chuyển gạo từ trung tâm huyện đến các điếm trường chính của các nhà trường do Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá lập, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối họp với Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá và các đơn vị có liên quan hướng dẫn, kiểm tra UBND các huyện thực hiện việc hỗ trợ gạo cho học sinh, đảm bảo đúng quy định của Chính phủ và các quy định hiện hành của pháp luật; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Xem Quyết định tại đây.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]