(Baothanhhoa.vn) - Theo báo cáo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tháng 1-2023, toàn tỉnh ước đón 497.000 lượt khách, tổng thu du lịch ước đạt 512 tỷ đồng.

Thanh Hoá đón lượng khách du lịch “khủng” trong tháng đầu năm

Theo báo cáo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tháng 1-2023, toàn tỉnh ước đón 497.000 lượt khách, tổng thu du lịch ước đạt 512 tỷ đồng.

Thanh Hoá đón lượng khách du lịch “khủng” trong tháng đầu năm

Hòn Trống Mái (TP Sầm Sơn) thu hút khách du lịch dịp đầu năm mới.

Với 2 kỳ nghỉ lễ liên tiếp trong tháng đầu năm, lượng khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tăng mạnh. Cụ thể lượng khách tăng 130,7% và doanh thu tăng 169,3% so với tháng 1 năm 2022.

Thanh Hoá đón lượng khách du lịch “khủng” trong tháng đầu năm

Du khách trẩy hội Phủ Na (Như Thanh) trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Riêng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 5 tháng Giêng (tức ngày 20 đến 26-1), toàn tỉnh đã đón gần 428.000 lượt khách (tăng 47,6% so với dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), tổng thu du lịch ước đạt 357 tỷ đồng (tăng 41,6% so với dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022).

Về thị trường khách đầu năm đã có sự đa dạng, phong phú. Theo đó, cùng với thị trường khách truyền thống là các tỉnh phía Bắc, khách nội tỉnh, các khu, điểm du lịch đã đón được các đoàn khách lớn từ thị trường phía Nam, các địa phương có kết nối đường bay.

Thanh Hoá đón lượng khách du lịch “khủng” trong tháng đầu năm

Đoàn khách đến từ Hà Nội lựa chọn khu nghỉ dưỡng PuLuong JungleLodge (Bá Thước) là điểm đến để đón giao thừa.

Theo dự báo, kỳ nghỉ lễ dài ngày tiếp theo trong năm (30-4 và 1-5), Thanh Hoá sẽ tiếp tục là điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, thời điểm hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng đã, đang khẩn trương tăng cường nguồn nhân sự, lao động; chỉnh trang cơ sở vật chất… Đối với các doanh nghiệp lữ hành, cùng với khai thác tour du xuân đã bắt đầu tung ra thị trường hàng loạt chương trình du lịch hè hấp dẫn.

Hoài Anh


Hoài Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]