(Baothanhhoa.vn) - Sáng 14-11, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1960 – 2020).

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Sáng 14-11, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1960 – 2020).

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị trong tỉnh và các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng, trưởng thành của trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Được thành lập năm 1960, tiền thân là Trường Y sĩ Thanh Hóa, đến năm 1981, chính thức được nâng lên thành trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá Mai Văn Bảy đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Trong 60 năm qua, nhà trường đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giải phóng và bảo vệ tổ quốc, sự nghiệp trồng người và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Quy mô, chất lượng đào tạo, đội ngũ cán bộ giáo viên và cơ sở vật chất nhà trường không ngừng phát triển về mọi mặt. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã trở thành một trong số ít các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước có đầy đủ 8 chuyên ngành đào tạo về khoa học sức khoẻ trình độ cao đẳng, với các hình thức đào tạo đa dạng, quy mô đào tạo hằng năm từ 3.000 – 4.000 học sinh, sinh viên. Đến nay, nhà trường đã đào tạo cho tỉnh Thanh Hoá khoảng hơn 50.000 cán bộ, nhân viên y tế; đồng thời, còn góp phần đào tạo nhân lực cho các tỉnh ngoài và nước bạn Lào. Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã trở thành một cơ sở đào tạo nhân lực y tế lớn, có uy tín, chất lượng cao trong cả nước.

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bệ Lao động, Thương binh và Xã hội; Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế chúc mừng nhà trường.

Với những thành tích đạt được, trong 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ yêu cầu nhà trường cần phải quan tâm nghiên cứu, dự báo tốt nhu cầu xã hội, trên cơ sở đó rà soát, điều chỉnh hợp lý cơ cấu ngành học, bậc học; tiếp tục sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tập trung xây dựng nhà trường trở thành trung tâm đào đạo kỹ thuật y dược uy tín, chất lượng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia và khu vực; thực hiện tốt cơ chế tự chủ tại đơn vị; quan tâm xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có năng lực quản lý.

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Nhấn mạnh “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, chất lượng nguồn nhân lực luôn là yếu tố quyết định đối với sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá phải chú trọng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy và học tập, phát huy tính tự giác, sáng tạo của sinh viên trong học tập. Đồng thời, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, phát triển các ngành nghề đào tạo khác cho thị trường lao động các nước phát triển trong khu vực; tăng cường đào tạo bồi dưỡng cán bộ y tế cho tỉnh Hủa Phăn và các tỉnh của nước Công hòa dân chủ Nhân dân Lào, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống đoàn kết đặt biệt giữa 2 tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn và các địa phương khác của nước bạn Lào.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đào Xuân Yên yêu cầu các sở, ban, ngành và cấp uỷ chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường có bước phát triển mạnh mẽ hơn, góp phần tích cực trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hoá.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]