(Baothanhhoa.vn) - ​Ngày 8-11, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Hội LHPN huyện Như Thanh đã tổ chức trao tặng 400 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo xã Mậu Lâm đang sử dụng bếp củi truyền thống.

Trao bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo huyện Như Thanh

​Ngày 8-11, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Hội LHPN huyện Như Thanh đã tổ chức trao tặng 400 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo xã Mậu Lâm đang sử dụng bếp củi truyền thống.

Trao bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo huyện Như Thanh

Đại diện Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo huyện Như Thanh trao bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo xã Mậu Lâm.

Đây là loại bếp sử dụng nguyên liệu bằng củi, có ưu điểm nhiệt độ cao, đun nhanh, dễ nhóm, ít khói bụi, giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với bếp thông thường.

Bếp đun tiết kiệm năng lượng giúp cho các gia đình cải thiện điều kiện sống, sắp xếp lại nhà bếp gọn gàng và tiện lợi cho sinh hoạt, tạo nếp sống vệ sinh ngăn nắp, giảm được nóng bức, bụi bẩn góp phần xây dựng một nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đồng thời thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Trao bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo huyện Như Thanh

Các hộ phấn khởi nhận bếp đun tiết kiệm nhiên liệu.

Trước đó, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Như Thanh đã trao 4.100 bếp cho hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo trên địa bàn toàn huyện, nâng tổng số bếp đun tiết kiệm năng lượng được trao tặng trên địa bàn lên 4.500 bếp. Số bếp này do Hội LHPN tỉnh vận động Công ty TNHH Quản lý các bon Hàn Quốc và Công ty TNHH đầu tư và Thương mại tài trợ.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]