(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2-2, tại gia đình ông Tống Đình Dũng (con của liệt sĩ Tống Đình Đoàn) xã Yên Phú (Yên Định) đại diện lãnh đạo UBND huyện Yên Định, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện và xã Yên Phú đã trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Tống Đình Đoàn cho thân nhân liệt sĩ trước sự chứng kiến của người thân và Nhân dân trong thôn, xã.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Tống Đình Đoàn

Ngày 2-2, tại gia đình ông Tống Đình Dũng (con của liệt sĩ Tống Đình Đoàn) xã Yên Phú (Yên Định) đại diện lãnh đạo UBND huyện Yên Định, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện và xã Yên Phú đã trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Tống Đình Đoàn cho thân nhân liệt sĩ trước sự chứng kiến của người thân và Nhân dân trong thôn, xã.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Tống Đình Đoàn

Đại diện lãnh đạo huyện Yên Định động viên, chia sẻ với thân nhân gia đình liệt sĩ Tống Đình Đoàn

Liệt sĩ Tống Đình Đoàn (SN 1938) ở xã Yên Giang, nay là xã Yên Phú, nhập ngũ tháng 12-1967, đơn vị KBM (Trung đoàn 174, Sư Đoàn 5, Quân khu 7) hy sinh ngày 13-6-1969 tại mặt trận phía Nam.

Gia đình liệt sĩ Tống Đình Đoàn đã được cấp bằng Tổ quốc ghi công năm 1973, nhưng do nhiều nguyên nhân, đến năm 1975 bị cắt chế độ.

Năm 2016, ông Tống Đình Dũng, con trai liệt sĩ Tống Đình Đoàn đã có đơn kiến nghị, đề nghị huyện Yên Định, ngành chức năng xem xét, giải quyết chế độ đối với bố đẻ là liệt sĩ Tống Đình Đoàn.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Tống Đình Đoàn

Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Tống Đình Đoàn, xã Yên Giang (nay xã Yên Phú, huyện Yên Định)

Sau khi nhận được đơn của gia đình thân nhân liệt sĩ Tống Đình Đoàn, Sở LĐTB&XH đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Yên Định xác minh ở những cơ quan có liên quan. Kết quả, ngày 10-10-2019 của Cục Bảo vệ an ninh Quân đội đã gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về việc kiểm tra, xác minh thông tin trường hợp quân nhân Tống Đình Đoàn.

Qua kiểm tra hồ sơ, tài liệu lưu trữ tại cơ quan và phối hợp thu thập thông tin từ Cục hồ sơ nghiệp vụ V06, Bộ Công an không có hồ sơ, tài liệu nào phản ánh về trường hợp quân nhân Tống Đình Đoàn, đồng thời không có thông tin, tài liệu nào phản ánh quân nhân này có hành vi đầu hàng, phản bội, chiêu hồi, đào ngũ, vi phạm pháp luật.

Sau khi kết thúc thời gian niêm yết hồ sơ liệt sĩ Tống Đình Đoàn tại xã Yên Phú theo quy định của pháp luật, huyện Yên Định đã có công văn số 2635/UBND-LĐTB&XH đề nghị LĐTB&XH xem xét khôi phục lại chế độ cho gia đình liệt sĩ Tống Đình Đoàn theo quy định.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Tống Đình Đoàn

Ông Tống Đình Dũng, con của liệt sĩ Tống Đình Đoàn vui mừng trước sự quan tâm của chính quyền và Ngành chức năng đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình.

Tại gia đình thân nhân liệt sĩ Tống Đình Đoàn, đại diện lãnh đạo huyện Yên Định đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến gia đình thân nhân liệt sĩ, đồng thời mong các thế hệ gia đình tiếp tục có nhiều cố gắng trong cuộc sống, tiếp nối truyền thống yêu nước của thế hệ cha anh đi trước nỗ lực học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Được biết, huyện Yên Định đang tiếp tục phối hợp với Ngành chức năng đề nghị xét truy tặng danh hiệu Mẹ việt Nam Anh hùng cho bà Đỗ Thị Trãi, mẹ của liệt sĩ Tống Đình Đoàn và liệt sĩ Tống Đình Thước.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]