(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua các ngành chức năng của tỉnh và UBND các địa phương trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý.

Tích cực tuyên truyền xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý

Thời gian qua các ngành chức năng của tỉnh và UBND các địa phương trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý.

Tích cực tuyên truyền xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pù Nhi (Mường Lát) tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Mông không trồng những cây có chứa chất ma tuý.

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng liên quan đã phối hợp tổ chức 412 hội nghị tuyên truyền ở thôn, bản với 8.669 lượt người tham gia; tuyên truyền trên truyền thanh 6.421 lần; tổ chức đối thoại trực tiếp với cộng đồng dân cư 56 lần ở cấp xã, 130 lần tại thôn, bản về công tác quản lý, bảo vệ rừng gắn với công tác phòng, chống, xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý; tiếp tục duy trì hoạt động của 1.700 tổ tuyên truyền thôn, bản. Qua rà soát từ đầu năm 2021 đến nay trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng trồng và tái trồng cây có chứa chất ma tuý.

Tích cực tuyên truyền xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý

Cán bộ Đồn Biên phòng Hiền Kiệt (Quan Hóa) hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động huy động, lồng ghép nguồn lực từ các chương trình, dự án, như: Chương trình bố trí dân cư theo Quyết định số 1776/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình 135; Chương trình 30a... đầu tư hỗ trợ cho các xã, vùng trọng điểm có nguy cơ tái trồng cây có chứa chất ma tuý trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác khuyến nông - khuyến lâm; hướng dẫn người dân ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân ở các vùng trọng điểm góp phần ổn định tình hình chính trị, kinh tế - xã hội.

Hải Đăng


Hải Đăng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]