Tin liên quan
Đọc nhiều
Thanh Hóa: 2.726 người sẽ tham gia các lớp nâng cao kiến thức ATTP trong trường học
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể thuộc các trường học trên đia bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.
Ảnh minh họa.
Mục đích nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo nhà trường về đảm bảo ATTP trong bếp ăn tập thể, trách nhiệm trong việc xây dựng bếp ăn tập thể đảm bảo ATTP, góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu đặt ra tại Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng thời, trang bị kiến thức về ATTP cho người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể thuộc các trường học trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn người trực tiếp chế biến thực phẩm thực hành ATTP trong lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm nhằm phục vụ bữa ăn an toàn cho học sinh, đảm bảo sức khỏe để học sinh học tập, vui chơi tại trường, góp phần phòng tránh ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học.
Đối tượng tập huấn là cán bộ quản lý nhà trường (Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng trực tiếp phụ trách công tác dinh dưỡng); người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể tại trường học. Theo kế hoạch, thời gian triển khai sẽ diễn ra trong tháng 7, 8, 9 năm 2019. Mỗi lớp được tổ chức trong 2 ngày. Địa điểm tổ chức tại trung tâm huyện, thị xã, thành phố, nơi có đủ điều kiện tổ chức lớp học. Dự kiến, có 28 lớp với 2.726 người tham gia.
UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức các lớp tập huấn phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả; thời gian, địa điểm phù họp với khoảng cách, đặc thù nghề nghiệp của cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn. Nội dung, tài liệu tập huấn phải ngắn gọn, súc tích, phù hợp với đối tượng tập huấn, gắn với thực tế để trang bị kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm, kỹ năng quản lý ATTP, phòng tránh, xử lý ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học. Phân công cụ thể trách nhiệm cho các sở, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện và làm cơ sở đôn đốc, kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Nội dung tập huấn gồm tổng quan về ATTP và tầm quan trọng của ATTP; điều kiện chung về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; phương pháp đảm bảo ATTP trong sản xuất chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; các mối nguy trong thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, biện pháp phòng tránh và xừ lý ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm; giới thiệu địa chỉ truy cập, khái quát chức năng, tiện ích của phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn.
BĐT
{name} - {time}
- 2024-04-18 21:00:00
Mường Lát: Khắc phục 70% thiệt hại do mưa đá, dông lốc
- 2024-04-18 17:13:00
Trao 50 suất quà cho người khiếm thị khó khăn tại TP Thanh Hóa
- 2019-04-05 10:28:00
Chủ động phòng, chống bệnh Cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh
Huy động lực lượng và phương tiện tham gia chữa cháy rừng
Khai giảng lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Mường Lát
Tuyển chọn thanh niên tham gia hành trình ‘Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương’
Sữa học đường Hà Nội: “Ấn tượng” những con số ban đầu
Xác định mức tăng lương tối thiểu năm 2020 sẽ thay đổi như thế nào?
Nỗ lực để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng
Nhận thức rõ trách nhiệm để làm tốt hơn
Hỗ trợ sinh kế: Chung tay giúp đỡ các hộ nghèo
Tiến hành sửa chữa điểm sụt lún tại đầu đường Đội Cung, TP Thanh Hóa