(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể thuộc các trường học trên đia bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: 2.726 người sẽ tham gia các lớp nâng cao kiến thức ATTP trong trường học

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể thuộc các trường học trên đia bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

Thanh Hóa: 2.726 người sẽ tham gia các lớp nâng cao kiến thức ATTP trong trường học

Ảnh minh họa.

Mục đích nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo nhà trường về đảm bảo ATTP trong bếp ăn tập thể, trách nhiệm trong việc xây dựng bếp ăn tập thể đảm bảo ATTP, góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu đặt ra tại Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng thời, trang bị kiến thức về ATTP cho người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể thuộc các trường học trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn người trực tiếp chế biến thực phẩm thực hành ATTP trong lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm nhằm phục vụ bữa ăn an toàn cho học sinh, đảm bảo sức khỏe để học sinh học tập, vui chơi tại trường, góp phần phòng tránh ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học.

Đối tượng tập huấn là cán bộ quản lý nhà trường (Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng trực tiếp phụ trách công tác dinh dưỡng); người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể tại trường học. Theo kế hoạch, thời gian triển khai sẽ diễn ra trong tháng 7, 8, 9 năm 2019. Mỗi lớp được tổ chức trong 2 ngày. Địa điểm tổ chức tại trung tâm huyện, thị xã, thành phố, nơi có đủ điều kiện tổ chức lớp học. Dự kiến, có 28 lớp với 2.726 người tham gia.

UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức các lớp tập huấn phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả; thời gian, địa điểm phù họp với khoảng cách, đặc thù nghề nghiệp của cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn. Nội dung, tài liệu tập huấn phải ngắn gọn, súc tích, phù hợp với đối tượng tập huấn, gắn với thực tế để trang bị kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm, kỹ năng quản lý ATTP, phòng tránh, xử lý ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học. Phân công cụ thể trách nhiệm cho các sở, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện và làm cơ sở đôn đốc, kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Nội dung tập huấn gồm tổng quan về ATTP và tầm quan trọng của ATTP; điều kiện chung về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; phương pháp đảm bảo ATTP trong sản xuất chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; các mối nguy trong thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, biện pháp phòng tránh và xừ lý ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm; giới thiệu địa chỉ truy cập, khái quát chức năng, tiện ích của phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn.

Xem toàn văn Kế hoạch tại đây

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]