(Baothanhhoa.vn) - Tháng Thanh niên năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp trên khắp thế giới và Việt Nam, ảnh hướng lớn đến hầu hết các hoạt động kinh tế - văn hóa- xã hội nói chung và công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi nói riêng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tháng Thanh niên năm 2020: “Thanh niên Thanh Hóa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Tháng Thanh niên năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp trên khắp thế giới và Việt Nam, ảnh hướng lớn đến hầu hết các hoạt động kinh tế - văn hóa- xã hội nói chung và công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi nói riêng.

Tháng Thanh niên năm 2020: “Thanh niên Thanh Hóa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Tuy nhiên, với tinh thần “Thanh niên Thanh Hóa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, các cấp bộ đoàn trên địa bàn toàn tỉnh đã khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả Tháng Thanh niên với nhiều nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo.

Nổi bật nhất là các hoạt động ĐVTN tham gia tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tích cực chỉ đạo các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên và nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh; đã đăng tải, chia sẻ trên 30.000 tin, bài tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh trên website, facebook, zalo của các đơn vị và các báo, đài trung ương, địa phương; phát miễn phí trên 70.000 khẩu trang, 9.000 bánh xà phòng, 9.200 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho ĐVTN và nhân dân, 200 bộ quần áo bảo hộ cho nhân viên chăm sóc người bị cách ly; lắp đặt gần 1.000 điểm rửa tay sát khuẩn trong các trường học, khu vực công sở, cơ quan, doanh nghiệp. Trong quá trình tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh, nhiều đơn vị đã có những cách làm sáng tạo, hiệu quả, tiêu biểu như: huyện Đoàn Hà Trung xây dựng các mô hình Chibi tuyên truyền, thành Đoàn thành phố Thanh Hóa thành lập các tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch, huyện đoàn Thạch Thành tổ chức cho ĐVTN may khẩu trang cấp phát miễn phí cho người dân, huyện đoàn Tĩnh gia tổ chức các đội tuyên truyền phát thanh lưu động...

Tháng Thanh niên năm 2020: “Thanh niên Thanh Hóa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Đoàn thanh niên Thành phố Sầm sơn xây dựng công trình thanh niên.

Bên cạnh đó, nhiều công trình, phần việc thanh niên đã được triển khai thực hiện đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Kết quả, các cấp bộ Đoàn đã làm mới được 21km, sửa chữa 88km đường giao thông nông thôn, thắp sáng 52km đường quê, nạo vét 32km kênh mương, thủy lợi nội đồng, khơi thông 135km cống rãnh, thu gom hơn 90 tấn rác thải, bóc xóa 2.800 quảng cáo, rao vặt sai quy định, trồng mới 215.000 cây xanh, xây dựng hơn 100 đường cây, đường hoa Thanh niên.

Các hoạt động an sinh xã hội và chăm lo cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được đặc biệt quan tâm và triển khai hiệu quả. Toàn tỉnh đã tổ chức thăm và tặng 645 suất quà trị giá 323 triệu đồng cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.850 người; hiến 2.600 đơn vị máu; trao 470 suất học bổng trị giá 235 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập; xây dựng, sửa chữa 27 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ cho các hộ gia đình cựu thanh niên xung phong và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 1,5 tỷ đồng; cải tạo, xây mới 59 điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng.

Tháng Thanh niên năm 2020: “Thanh niên Thanh Hóa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Các bạn ĐVTN tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

Hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế được các cấp bộ đoàn quan tâm triển khai thực hiện với nhiều nhiều hình thức hiệu quả, thiết thực như: tham mưu trình UBND tỉnh sửa đổi Đề án Chương trình tín dụng ưu đãi hộ trợ thanh niên khởi nghiệp, nâng tổng nguồn vốn giai đoạn 2020 - 2022 lên 50 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay ủy thác với nguồn vốn do Đoàn thanh niên quản lý tính đến hết tháng 3/2020 là trên 1.000 tỷ đồng; tổ chức 42 buổi tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất cho 2.100 đoàn viên, thanh niên; triển khai cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp nhận được 155 ý tưởng tham gia của các tác giả, nhóm tác giả.

Tháng Thanh niên năm 2020: “Thanh niên Thanh Hóa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Đội hình tuyên truyền lưu động của Huyện đoàn Tĩnh Gia

Có thể nói, với phương châm quyết tâm cao nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn phải đảm bảo duy trì tổ chức tốt các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong Tháng Thanh niên năm 2020, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã có nhiều cách làm hiệu quả, sáng tạo, hạn chế tối đa những hoạt động tập trung đông người, điều động số lượng lớn đoàn viên thanh niên, lựa chọn những hoạt động có chiều sâu, ý nghĩa, thiết thực để triển khai thực hiện. Các hoạt động trong Tháng Thanh niên đã thúc đẩy khí thế, tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, góp phần giải quyết những nhu cầu thực tiễn của địa phương, để lại lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền, đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân trong tỉnh. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]