(Baothanhhoa.vn) - Theo số liệu thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến hết tháng 9 năm 2018, toàn tỉnh tạo việc làm mới cho 52.500 lao động (đạt 79,5% kế hoạch năm, bằng 104,8% so với cùng kỳ năm 2017).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tạo việc làm mới cho 52.500 lao động

Theo số liệu thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến hết tháng 9 năm 2018, toàn tỉnh tạo việc làm mới cho 52.500 lao động (đạt 79,5% kế hoạch năm, bằng 104,8% so với cùng kỳ năm 2017).

Trong đó, đưa được 6.942 lao động đi làm việc ở nước ngoài (đạt 69,4% kế hoạch năm và bằng 91,9% so với cùng kỳ năm 2017).

Để đạt được những kết quả trên, ngành lao động-thương binh và xã hội đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tạo điều kiện khuyến khích, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ; hỗ trợ thông tin, kết nối cung - cầu lao động... Bên cạnh đó, tỉnh cũng có nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thông thoáng về thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào các khu, cụm công nghiệp với số lượng ngành nghề ngày càng đa dạng, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động với thu nhập ổn định. Đồng thời, phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ về thủ tục cho người lao động vay vốn; tiếp nhận và giới thiệu nhiều doanh nghiệp có uy tín về tư vấn, tuyển dụng lao động tại các địa phương.


Trần Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]