(Baothanhhoa.vn) - Tại Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh vừa diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh với Công ty cổ phần Tiền phong.

Tăng cường hợp tác du học và xuất khẩu lao động

Tại Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh vừa diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh với Công ty cổ phần Tiền phong.

Tăng cường hợp tác du học và xuất khẩu lao động

Theo đó, nội dung ký kết thỏa thuận xác định những lĩnh vực hai bên sẽ hợp tác nhằm thúc đẩy việc đào tạo, du học và xuất khẩu lao động sang các thị trường như Cộng hòa Liên bang Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Thỏa thuận ngoài điều khoản chung cũng đề cập cụ thể từng nội dung công việc quy định đối với các bên như: Đối với bên A (Công ty cổ phần Tiền phong), quy đinh: Chủ động trong việc tuyển chọn, sắp xếp người lao động và học sinh do Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh (bên B) giới thiệu vào chương trình xuất khẩu lao động, du học. Chịu hoàn toàn trách nhiệm trong tổ chức thực hiện và triển khai các công việc nghiệp vụ liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động, du học. Cùng với nhà tuyển dụng tổ chức thi, tuyển chọn lao động và du học sinh bảo đảm tính khách quan, công bằng. Tiếp nhận hồ sơ của học sinh từ bên B, kiểm tra hồ sơ, tư vấn cho bên B để hướng dẫn học sinh hoàn thiện hồ sơ du học, xuất khẩu lao động…

Tăng cường hợp tác du học và xuất khẩu lao động

Nội dung công việc của bên B cam kết giới thiệu đủ số lượng du học sinh, lao động xuất khẩu. Cung cấp cho người lao động và học sinh những thông tin về việc xuất khẩu lao động, du học một cách chính xác theo thông báo bằng văn bản của bên A. Phối hợp với bên A hướng dẫn người lao động, du học sinh làm hồ sơ và các thủ tục pháp lý cần thiết để thi tuyển và phục vụ xuất cảnh…Hợp đồng ký kết có thời hạn 5 năm, có hiệu lực kể từ ngày ký và sẽ được gia hạn khi hai bên vẫn mong muốn tiếp tục chương trình hợp tác.

Nhân dịp này Công ty cổ phần Tiền phong và Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh đã tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và du học Đức cho hơn 800 học sinh trên địa bàn huyện Thường Xuân.

Phượng Lê


Phượng Lê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]