(Baothanhhoa.vn) - Đã có 320 hộ dân tự nguyện hiến đất, hiến công trình trên đất với diện tích 2.300m2, để thực hiện các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng trên địa bàn phường Đông Hương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phường Đông Hương (TP Thanh Hóa): Đầu tư kết cấu hạ tầng, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội

Đã có 320 hộ dân tự nguyện hiến đất, hiến công trình trên đất với diện tích 2.300m2, để thực hiện các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng trên địa bàn phường Đông Hương.

Phường Đông Hương (TP Thanh Hóa): Đầu tư kết cấu hạ tầng, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội

Đường Cốc Hạ 1 (phường Đông Hương) được đầu tư, nâng cấp mở rộng khang trang.

Xác định rõ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng là nền tảng vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền phường Đông Hương (TP Thanh Hóa) đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ TP Thanh Hóa về “Huy động nội lực phát triển kinh tế”. Trong 5 năm qua, phường được thành phố giao làm chủ đầu tư 7 dự án, như: Dự án xây dựng đường và cống thoát nước Cầu Đen, đường liên phố Cốc Hạ 1, Cốc Hạ 2 – Ba Tân – Phan Đình Phùng, 3 tuyến ngõ phố Quang Trung, dự án đường dân cư kết hợp thoát nước ngõ 403 Hàm Nghi…

Trong quá trình thực hiện, đã có 320 hộ dân tự nguyện hiến đất, hiến công trình trên đất với diện tích 2.300m2, để thực hiện các dự án. Ngoài ra một số hộ dân còn đóng góp, hỗ trợ tiền mặt, điển hình các hộ dân ngõ 403 đường Hàm Nghi đóng góp 330 triệu đồng để hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng phải tháo dỡ công trình. Tổng số vốn đầu tư các công trình, dự án nói trên ước đạt 45,2 tỷ đồng, trong đó vốn đóng góp của nhân dân từ việc hiến đất, hiến công trình xây dựng trên đất gần 12,5 tỷ đồng. Hiện nay, phường Đông Hương đang tiếp tục tổ chức thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường Hàm Nghi từ ngã ba Cốc Hạ đến Âu Thuyền…

Với những cách làm sáng tạo và vận dụng linh hoạt các cơ chế chính sách, hệ thống kết cấu hạ tầng, diện mạo đô thị của phường Đông Hương đã có những bước phát triển đáng kể. Các công trình hạ tầng đô thị được đầu tư đã góp phần mở rộng không gian đô thị, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Đinh Đại


Đinh Đại

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]