(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, Công an tỉnh liên tiếp nhận được đơn thư tố cáo của công dân, liên quan đến một số trường hợp ở TP Sầm Sơn làm hồ sơ thương binh giả để hưởng chế độ gây thất thoát kinh phí của Nhà nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát hiện 12 trường hợp hưởng chế độ thương binh sai quy định

Thời gian qua, Công an tỉnh liên tiếp nhận được đơn thư tố cáo của công dân, liên quan đến một số trường hợp ở TP Sầm Sơn làm hồ sơ thương binh giả để hưởng chế độ gây thất thoát kinh phí của Nhà nước.

Cán bộ chiến sỹ Cơ quan ANĐT Công an Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ nội dung tố cáo của công dân.

Qua điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh kết luận: Từ năm 2000 đến năm 2006, trên địa bàn TP Sầm Sơn và huyện Quảng Xương có 12 trường hợp cung cấp hồ sơ đề nghị được hưởng chế độ thương binh không đúng quy định. Trong đó, có ông Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1953), ở phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn (hiện là Giám đốc Công ty xe điện Chiến Thắng), trong quá trình tham gia phục vụ chiến đấu tại Trường sĩ quan Lục quân 2 (từ năm 1973 đến năm 1981) không bị thương nhưng đã tìm mọi cách để làm hồ sơ được hưởng chế độ thương binh.

Qua xác minh tại các đơn vị quân đội mà các trường hợp khai bị thương, xác định cả 12 trường hợp nêu trên đều không bị thương. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền 12 trường hợp hưởng sai chế độ thương binh nêu trên đã làm thất thoát kinh phí của nhà nước gần 2 tỉ đồng.

Một trong những tài liệu liên quan đến vụ việc.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Công an tỉnh đã có công văn đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tạm dừng cho hưởng chế độ thương binh đối với các trường hợp trên. Đồng thời kiến nghị với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận thương binh, truy thu số tiền hưởng sai quy định của các trường hợp nêu trên để xung công quỹ Nhà nước.

Đối với các trường hợp khác có liên quan, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Đình Hợp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]