(Baothanhhoa.vn) - Chiều 23-4, tại Trường THPT Sầm Sơn, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Tháng hành động diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Chiều 23-4, tại Trường THPT Sầm Sơn, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Tháng hành động diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2019.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Các đại biểu tham dự lễ phát động.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh ATTP tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo TP Sầm Sơn, các thầy, cô giáo, các em học sinh trường THPT Sầm Sơn.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại lễ phát động.

Xác định được tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, những năm qua, Đảng, Nhà nước và Chính phủ rất quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; nhiều văn bản chỉ đạo về đảm bảo chất luợng an toàn thực phẩm đã được ban hành, hành lang pháp lý về an toàn thực phẩm từng bước được kiện toàn. Tại Thanh Hóa, ngày 18-8-2016, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vệ sinh ATTP đến năm 2020; UBND tỉnh đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04 và nhiều văn bản khác nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết số 04.

Trong những năm qua, hành lang pháp lý về ATTP đã từng bước được hoàn thiện, đáp ứng về yêu cầu quản lý nhà nước và hội nhập quốc tế. Hoạt động phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm được tăng cường và có hiệu quả cao hơn. Công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh, huy động được các ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và cả cộng đồng tham gia, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng. Công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm cũng đã được chú ý nâng cao năng lực. Nhiều vụ hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng đã được các cơ quan chức năng phát hiện ngăn chặn; nhiều mô hình điểm về an toàn thực phẩm đang được triển khai nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Hoạt động kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn được đẩy mạnh, giải quyết đầu ra cho sản xuất và tạo điều kiện hình thành nền nông nghiệp công nghệ cao và bền vững. Đến nay, đã có 34 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh được công nhận đạt tiêu chí ATTP.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế: Tình trạng vi phạm các quy định về ATTP ở một số nơi, một số lĩnh vực vẫn còn và diễn ra và chưa được giải quyết triệt để...

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Hình ảnh tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP tỉnh nêu bật tầm quan trọng ATTP trong đời sống. Việc triển khai tốt Tháng hành động là một điểm nhấn quan trọng trong công tác bảo đảm ATTP, nhằm kiểm soát và nâng cao chất lượng ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe, chất lượng nhân dân. Để Tháng hành động vì ATTP năm 2019 đạt mục tiêu đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh bám sát chủ đề, các hoạt động diễn ra trong tháng hành động để có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện quyết tâm, cam kết mạnh mẽ đối với công tác bảo đảm ATTP. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với công tác bảo đảm ATTP; chú trọng đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với công tác bảo đảm ATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và các đoàn thể tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương tuyên truyền, vận động, đào tạo, tập huấn cho cán bộ, đoàn viên, giám sát về ATTP trên địa bàn làm việc và sinh sống; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh xác định được tôn chỉ, mục đích kinh doanh “sản xuất, kinh doanh vì lợi ích, sức khỏe người tiêu dùng và lợi ích của chính mình”...

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành tuyên truyền, cổ động "Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 trên các trục đường chính của TP Sầm Sơn.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]