(Baothanhhoa.vn) - Nhằm ứng phó với cơn bão số 4, ngày 29-8, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa đã ra công điện khẩn yêu cầu các phòng, ban, các đơn vị và các xã, thị trấn tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, kể cả ngày thứ 7, chủ nhật và nghỉ lễ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Quan Hóa: Không nghỉ lễ để ứng phó với bão số 4

Nhằm ứng phó với cơn bão số 4, ngày 29-8, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa đã ra công điện khẩn yêu cầu các phòng, ban, các đơn vị và các xã, thị trấn tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, kể cả ngày thứ 7, chủ nhật và nghỉ lễ.

Huyện Quan Hóa: Không nghỉ lễ để ứng phó với bão số 4

Cơn bão số 3 đã gây thiệt hại về tài sản cho người dân huyện Quan Hóa.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4, cảnh báo đến các đơn vị người dân, dân cư sống ở các khu vực nguy hiểm, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất, hạ lưu hồ, đập, vùng trũng thấp được biết thông tin chủ động phòng ngừa, ứng phó và triển khai cách biện pháp phòng, tránh và ứng phó có hiệu quả. Vùng nguy cơ về sạt lở đất, lũ ống, lũ quét phải rà soát và sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân, đảm bảo an toàn người và tài sản, kiên quyết không để ra thiệt hại do chủ quan. Nhất là các xã vừa bị thiệt hại do thiên tai gây ra trong đợt bão số 3 vừa qua.

Đồng thời, kiểm tra các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện trên địa bàn huyện đang thi công và thi công dở dang rà soát, chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho công trình. Chỉ đạo không chăn thả gia súc, gia cầm ngoài đồng, thả rông trên rừng trong những ngày mưa, gió; kiểm tra chuồng trại đề phòng sập đổ, dự trữ đủ lượng thức ăn đảm bảo chất lượng cho đàn gia súc, gia cầm; phòng chống dịch bệnh và làm tốt vệ sinh thú y cho vật nuôi trước và sau bão; tổ chức phá bỏ ách tắc, khơi thông dòng chảy trên các tuyến mương, hạn chế ảnh hưởng thấp nhất cho lúa ruộng; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để kiểm soát giao thông tại các khu vực đường bị ngập, ngầm tràn, bến đò để hướng dẫn người, phương tiện qua lại.

Phương án “4 tại chỗ” cũng cần được kiểm tra cụ thể, trong đó chú trọng tích lũy lương thực, nhu yếu phẩm, phương tiện cứu nạn đề phòng trường hợp mưa, lũ gây chia cắt dài ngày.

Ngoài ra, các phòng, ban, đơn vị, các ngành, phải thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai các phương án PCTT & TKCN của ngành mình và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia PCTT & TKCN khi có lệnh điều động. Với những người được phân công phụ trách địa bàn phải bám sát chỉ đạo cơ sở, tổ chức đi kiểm tra, đôn đốc, phòng tránh thiên tai hiệu quả.

Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu, Đài truyền thanh – truyền hình huyện hướng dẫn các đài phát thanh xã, loa truyền thanh bản, khu phố thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của thời tiết, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền thanh, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân chủ động phòng tránh.

Đặc biệt, đề nghị các phòng, ban, các đơn vị và các xã, thị trấn tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, kể cả ngày thứ 7, chủ nhật và nghỉ lễ để ứng phó với những diễn biến bất thường của cơn bão số 4.

Hoài Thu


Hoài Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]