(Baothanhhoa.vn) - Trong thời gian cách ly xã hội, huyện Nông Cống đã triển khai các giải pháp cung ứng đủ nhu cầu lương thực, thực phẩm đến người dân .

Huyện Nông Cống đảm bảo đời sống Nhân dân trong thời gian cách ly xã hội

Trong thời gian cách ly xã hội, huyện Nông Cống đã triển khai các giải pháp cung ứng đủ nhu cầu lương thực, thực phẩm đến người dân.

Huyện Nông Cống đảm bảo đời sống Nhân dân trong thời gian cách ly xã hội

Người dân hỗ trợ nhau lương thực, thực phẩm trong những ngày huyện Nông Cống thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau 6 ngày thực hiện giãn cách xã hội, nhìn chung người dân tuân thủ nghiêm quy định theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, trong thời gian cách ly xã hội, huyện Nông Cống đã ban hành kế hoạch cung ứng nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, chỉ đạo các địa phương thành lập các tổ phản ứng nhanh đi chợ giúp dân.

Huyện Nông Cống đảm bảo đời sống Nhân dân trong thời gian cách ly xã hội

Chị Nguyễn Thị An, thành viên Tổ phản ứng nhanh thôn Nhâm Cát, xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống đi chợ cho người dân trong thôn.

Chị Nguyễn Thị An, thành viên Tổ phản ứng nhanh thôn Nhâm Cát, xã Hoàng Sơn cho biết: “Những ngày qua, các thành viên trong tổ thường xuyên tiếp nhận thông tin của người dân trong thôn về nhu cầu lương thực thực phẩm thiết yếu. Chúng tôi rất vui khi góp công sức đảm bảo ổn định đời sống bà con Nhân dân trong thời điểm dịch bệnh không thể đi lại đươc".

Huyện Nông Cống đảm bảo đời sống Nhân dân trong thời gian cách ly xã hội

Các hộ dân có nhu cầu mua lương thực, thực phẩm liên hệ với tổ phản ứng nhanh qua điện thoại để được mua các mặt hàng như: thịt, cá, gạo, rau xanh…

Xã Hoàng Sơn có 5 tổ phản ứng nhanh, mỗi tổ từ 5 người đến 12 người. Các thành viên trong tổ đã đấu mối với các đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm để mua thực phẩm cho người dân trong xã. Các hộ dân có nhu cầu mua lương thực, thực phẩm liên hệ với tổ phản ứng nhanh qua điện thoại để được mua các mặt hàng như: thịt, cá, gạo, rau xanh…

Ông Đồng Minh Hiếu ở tiểu khu Nam Giang, thị trấn Nông Cống, cho biết: “Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, đời sống của người dân chúng tôi vẫn được đảm bảo”.

Huyện Nông Cống đảm bảo đời sống Nhân dân trong thời gian cách ly xã hội

Công ty TNHH Xuân Hiếu (xã Hoàng Giang) cung ứng bình quân mỗi ngày 1.000 kg thịt cho người dân trên địa bàn.

Để đảm bảo đời sống người dân, huyện đã liên hệ với các đơn vị cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho Nhân dân. Công ty TNHH Xuân Hiếu ở xã Hoàng Giang bình quân mỗi ngày cung ứng 1.000 kg lợn thịt cho người dân trên địa bàn xã và các xã lân cận. Các tổ phản ứng nhanh đến Công ty nhận hàng và điều chuyển đến từng hộ dân có nhu cầu.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở cùng sự đồng lòng, chung sức của người dân, rồi huyện Nông Cống sẽ nhanh chóng chiến thắng dịch COVID-19, đưa cuộc trở lại bình thường.

Hoàng Yến


Hoàng Yến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]