(Baothanhhoa.vn) - – Sáng 18-8, huyện Mường Lát đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trong đó tập trung vào việc giải tỏa ách tắc, chia cắt giao thông trên quốc lộ 15C và một số tuyến đường trên địa bàn do sạt lở gây ra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Mường Lát nỗ lực giải tỏa các điểm sạt lở, chia cắt giao thông

– Sáng 18-8, huyện Mường Lát đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trong đó tập trung vào việc giải tỏa ách tắc, chia cắt giao thông trên quốc lộ 15C và một số tuyến đường trên địa bàn do sạt lở gây ra.

Máy múc được huy động tới giải tỏa điểm sạt lở gây chia cắt giao thông trên quốc lộ 15C đoạn qua xã Trung Lý.

Đến sáng 18-8, lượng mưa trên địa bàn huyện Mường Lát đã giảm, vì vậy huyện tập trung triển khai công tác khắc phục hậu quả, trong đó quan trọng nhất là giải tỏa các điểm sạt lở, gây chia cắt, ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 15C và các tuyến đường khác. Theo báo cáo của UBND huyện Mường Lát, tính đến sáng 18-8, trên địa bàn huyện có trên 50 điểm sạt lở chủ yếu nằm dọc tuyến quốc lộ 15C từ Trung Lý đi thị trấn Mường Lát, quốc lộ 16C và tỉnh lộ 521E. Trong đó, nặng nhất là các xã Mường Lý (16 điểm), Nhi Sơn (15 điểm), Trung Lý (14 điểm), Pù Nhi (3 điểm), Quang Chiểu (3 điểm).

Các điểm sạt lở đã gây chia cắt giao thông hoàn toàn, cô lập huyện Mường Lát với các huyện khác. Từ chiều 17-8, huyện Mường Lát đã huy động một số máy móc tới giải tỏa các điểm sạt lở trên quốc lộ 15C. UBND huyện cũng đã đề nghị Sở Giao thông – Vận tải hỗ trợ thêm máy móc, phương tiện. Sáng 18-8, Sở Giao thông - Vận tải đã đưa 6 máy múc lên huyện Mường Lát để tập trung giải tỏa các điểm sạt lở, gây chia cắt trên quốc lộ 15C. Cũng với số máy móc phương tiện của huyện, sẽ có khoảng 10 máy múc hoạt động, giải tỏa các điểm sạt lở. Nếu thời tiết thuận lợi, mưa giảm, huyện Mường Lát phấn đấu đến cuối giờ chiều ngày 19-8 sẽ cơ bản giải tỏa xong, thông tuyến trở lại quốc lộ 15C.

Nước dâng cao trên tuyến quốc lộ 15C (Hồi Xuân - Tén Tằn) tại khu vực Hang Ma (xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) gây chia cắt giao thông. Đường điện tại khu vực này cũng bị đứt gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng tại các huyện Quan Hóa, Mường Lát.

Bên cạnh đó, mưa bão cũng đã làm huyện Mường Lát bị mất điện trên diện rộng từ sáng 17-8. Ông Phạm Văn Sơn, Chánh văn phòng UBND huyện Mường Lát cho biết: “Mưa lũ đã gây ngập và làm đứt dây điện tại khu vực Hang Ma, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa là nguyên nhân khiến toàn huyện Mường Lát bị mất điện trên diện rộng. Hiện các đơn vị điện lực đang chờ nước rút mới có thể triển khai việc khắc phục, để có thể cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, cáp quang internet tới huyện Mường Lát cũng đã bị gián đoạn, không truy cập được”.

Mưa bão cũng gây ra tình trạng sạt lở làm sập hoàn toàn 1 nhà dân tại bản Chai, xã Mường Chanh; nhiều nhà dân ở một số xã bi hư hỏng, nhiều diện tích lúa, hoa màu, ao hồ nuôi trồng thủy sản của người dân bị thiệt hại… Trước mắt, UBND huyện Mường Lát đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành chủ động thăm hỏi, động viên các gia đình có người thiệt mạng, bị sập nhà, chịu thiệt hại nặng về hoa màu, đồng thời triển tiếp tục thực hiện nghiêm việc di dời các hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở tới nới an toàn.


MC

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]