(Baothanhhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, huyện Đông Sơn đã tổ chức triển khai các hoạt động đáp ứng nhanh chủ động phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng đáp ứng dịch bệnh xâm nhập

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Đông Sơn chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, huyện Đông Sơn đã tổ chức triển khai các hoạt động đáp ứng nhanh chủ động phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng đáp ứng dịch bệnh xâm nhập

Huyện Đông Sơn chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Corona

Ảnh minh họa.

Hiện nay huyện Đông Sơn có 90 người đi xuất khẩu lao động ở Trung Quốc trở về quê ăn tết và 70 lao động hiện đang làm việc tại Trung Quốc. Địa phương có số người làm ăn ở Trung Quốc đông nhất là xã Đông Yên với 20 người và Đông Khê là 18 người.

Theo báo của cơ quan chuyên môn, trên địa bàn huyện Đông Sơn đến thời điểm hiện nay chưa có trường hợp nào nghi nhiễm bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts Corona gây ra. Tuy nhiên xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, khả năng lây lan rộng trong khi đó số lao động làm việc tại Trung Quốc rất khó kiểm soát, huyện Đông Sơn đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó chú trọng rà soát, nắm chắc số lao động, người dân cư trú trên địa bàn từ vùng dịch đến làm việc, tạm trú hoặc giao tiếp với nhân dân trên địa bàn. Cấp 210 kg dung dịch Cloramin cho các xã thị trấn để tiến hành tiêu độc khử trùng chợ, trường học, trạm y tế, khu công sở, các nhà máy may.

Các ngành chức năng tổ chức trực dịch 24/24h, kiện toàn 2 đội phòng chống dịch cơ động. Ngành y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị hồi sức cấp cứu và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân dịch bệnh và vận chuyển bệnh nhân đến các cơ sở điều trị do Sở y tế quy định. Đồng thời tạm dừng mọi hoạt động văn hóa thể thao, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh, xây dựng Chuyên mục phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở 4 lần/ ngày. Ngành giáo dục tăng cường tuyên truyền cho học sinh về công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân tại gia đình và cộng đồng, phấn đấu trên địa bàn huyện Đông Sơn không có bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Cao Hiền


Cao Hiền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]