(Baothanhhoa.vn) - Ngày 23-7, Hội Nông dân (HND) huyện Nga Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018- 2023, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết (NQ) Đại hội đại biểu HND các cấp.

Hội Nông dân huyện Nga Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ

Ngày 23-7, Hội Nông dân (HND) huyện Nga Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018- 2023, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết (NQ) Đại hội đại biểu HND các cấp.

Hội Nông dân huyện Nga Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Thực hiện NQ Đại hội HND các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, bằng sự nỗ lực, phấn đấu nên đa số các chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức NQ Đại hội HND huyện đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được phát động phù hợp với tình hình và lợi ích, nhu cầu của các tầng lớp Nhân dân, với nội dung phong phú, trên nhiều lĩnh vực.

HND huyện đã làm tốt các hoạt động hỗ trợ nông dân như: Tổ chức 192 lớp tập huấn khoa học - kỹ thuật cho 29.840 lượt người. Tín chấp và ủy thác với các Ngân hàng cho nông dân vay trên 720 tỷ đồng, cung ứng 2.480 tấn phân bón chậm trả, 45.000 cây giống các loại, cung cấp 756 gói chế phẩm xử lý môi trường, cải tạo 23,2ha vườn tạp. Xây dựng 24 mô hình tổ hợp tác, thực hiện thành công mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP cho sản phẩm dưa kim hoàng hậu tại xã Nga Thành. Quản lý và sử dụng có hiệu quả trên 5,7 tỷ đồng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân, phát triển 871 triệu đồng tiền Quỹ hội… Hàng năm, có 12.573 hộ đạt SXKDG các cấp. Đây là những hạt nhân tích cực, nòng cốt của các phong trào thi đua.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh Hà Thị Lan Hương đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả HND huyện Nga Sơn đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra một số vấn đề cần chú ý, tập trung triển khai thực hiện để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra, đó là: Các cấp HND trong huyện cần bám sát vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của địa phương, của tỉnh để có phương hướng hành động cụ thể.

Hội Nông dân huyện Nga Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ

Toàn cảnh hội nghị.

Quan tâm công tác đào tạo nghề, hỗ trợ nông dân về vốn, khoa học - kỹ thuật, cây, con giống. Chú trọng đến việc thực hiện vai trò giám sát và phản biện xã hội. Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng các nguồn vốn vay, xây dựng các mô hình kinh tế gắn với sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường, tạo nền sản xuất nông nghiệp bền vững. Nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, tạo cuộc sống an toàn, ổn định trong Nhân dân.

Hoài Linh


Hoài Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]