(Baothanhhoa.vn) - Nằm trong chương trình đầu tư xã hội chiến lược năm 2020, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan thực hiện dự án “Nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng”. Sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện, dự án đã mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp cho cộng đồng và khu dân cư lân cận Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hiệu quả từ Dự án ‘’nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng’’

Nằm trong chương trình đầu tư xã hội chiến lược năm 2020, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan thực hiện dự án “Nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng”. Sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện, dự án đã mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp cho cộng đồng và khu dân cư lân cận Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Dự án nhằm hỗ trợ và nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp liên quan đến Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho cán bộ chính quyền các xã, phường: Hải Yến, Tĩnh Hải và Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn cũng như cho người dân sinh sống tại 4 thôn, tổ dân phố tiếp giáp hàng rào Nhà máy, gồm thôn Bắc Yến, xã Hải Yến, tổ dân phố Trung Sơn, phường Tĩnh Hải, tổ dân phố Kim Phú và Tân Thành, phường Mai Lâm. Bên cạnh đó, giáo viên và học sinh thuộc 5 trường: Trường tiểu học Mai Lâm, trường tiểu học Tĩnh Hải, trường THCS Mai Lâm, trường THCS Tĩnh Hải và trường THPT Tĩnh Gia 3 cũng là các đối tượng được thụ hưởng từ hoạt động của dự án.

Trong quá trình thực hiện, dự án đã làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị liên quan cũng như các đối tượng tham gia, thụ hưởng dự án để triển khai các chương trình nằm trong khuôn khổ dự án, như: Tổ chức 18 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng ứng phó trong tình huống khẩn cấp và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ các xã, phường, giáo viên của các trường trên địa bàn dự án và cho người dân của 4 thôn tiếp giáp hàng rào Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn, thu hút được sự tham gia của 498 cán bộ, giáo viên và người dân. Khóa tập huấn đã cung cấp thông tin chung về Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, các kiến thức cơ bản để phân biệt các loại tình huống khẩn cấp, thông tin về hệ thống ứng phó tình huống khẩn cấp của Nhà máy, trách nhiệm của Công ty, chính quyền địa phương và người dân trong việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp xảy ra.

Hiệu quả từ Dự án ‘“nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng”’

Dự án tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng ứng phó các tình huống khẩn cấp và sơ cấp cứu ban đầu cho các đối tượng thụ hưởng của Nhà máy.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã tổ chức các hoạt động truyền thông cho học sinh của các trường Tiểu học và THCS Tĩnh Hải, Tiểu học và THCS Mai Lâm, và THPT Tĩnh Gia 3 về các kiến thức cơ bản của ứng phó tình huống khẩn cấp liên quan tới Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu với các tình huống tại nhà, tại trường. Đồng thời, dự án cũng đã trao tặng các trang thiết bị ứng phó với các tình huống khẩn cấp cho 5 trường học và 4 thôn hàng rào, giúp các nhà trường và các thôn chủ động ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

Hiệu quả từ Dự án ‘“nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng”’

Hoạt động truyền thông về ứng phó tình huống khẩn cấp liên quan tới Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn cho học sinh tại 5 trường trên địa bàn dự án.

Phía dự án cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương các xã Hải Yến, Tĩnh Hải và Mai Lâm tiến hành lắp đặt 45 bản đồ chỉ dẫn hướng sơ tán trong tình huống khẩn cấp tại 4 thôn sinh sống lân cận hàng rào nhà mày. Các bản đồ đã mang lại sự yên tâm và nhận được sự đồng thuận rất cao từ chính quyền địa phương và người dân.

Hiệu quả từ Dự án ‘“nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng”’

Người dân tổ dân phố Trung Sơn, phường Tĩnh Hải tham gia diễn tập sơ tán trong tình huống khẩn cấp liên quan tới Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Để giúp chính quyền các địa phương cập nhậtKế hoạch ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng, dự án và Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các xã, phường đã phối hợp cập nhật các thông tin chi tiết cho Kế hoạch này của từng xã, phường. Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn và xã Hải Yến, phường Mai Lâm và Tĩnh Hải cũng đã thực hiện việc ký kết biên bản ghi nhớ trong việc hỗ trợ thực hiện các Kế hoạch ứng phó trong tình huống khẩn cấp cho cộng đồng có liên quan tới Nhà máy LHDNS.

Một trong những hoạt động quan trọng nhất của dự án là đã hoàn thành việc tổ chức 05 buổi diễn tập sơ tán trong tình huống khẩn cấp cho người dân 4 thôn hàng rào Bắc Yến, Trung Sơn, Tân Thành và Kim Phú trong tháng 1 và tháng 3/2021. Hoạt động này một lần nữa giúp người dân nâng cao các kỹ năng bằng việc thực hành hiện trường việc sơ tán, thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp.

Đánh giá về kết quả của dự án, Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn khẳng định: “Dự án đã mang lại ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp liên quan đến Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho các đối tượng thụ hưởng của dự án. Sự thành công của dự án một lần nữa khẳng định sự đồng hành của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn với sự phát triển của cộng đồng địa phương, đặc biệt là những cộng đồng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dự án trên tinh thần “Hàng xóm tốt - Láng giềng tốt”.

Hiệu quả từ Dự án ‘“nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng”’

Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh đánh giá kết quả dự án tại Hội thảo tổng kết dự án ngày 25/03/2021

Chia sẻ tại Hội thảo tổng kết dự án, ông Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn mong muốn Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và duy trì các dự án tương tự trong tương lai, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng và tạo điều kiện an sinh tốt nhất cho dân cư sinh sống tại khu vực lân cận nhà máy, cũng như tiếp tục là tấm gương cho các nhà máy khác đóng trên địa bàn về việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Hiệu quả từ Dự án ‘“nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng”’

Ông Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn chia sẻ tại Hội thảo tổng kết dự án.

Sỹ Thành - Ninh Ngọc


Sỹ Thành - Ninh Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]