(Baothanhhoa.vn) - Chiều 5-4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 4 với chuyên đề “Cơ hội và thách thức của người lao động (NLĐ) và công đoàn Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dự và trực tiếp truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hiệp định CPTPP – Cơ hội và thách thức với người lao động và tổ chức công đoàn Việt Nam

Chiều 5-4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 4 với chuyên đề “Cơ hội và thách thức của người lao động (NLĐ) và công đoàn Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dự và trực tiếp truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Hiệp định CPTPP – Cơ hội và thách thức với người lao động và tổ chức công đoàn Việt Nam

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam truyền đạt chuyên đề.

Hiệp định CPTPP có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày 30-12-2018. Hiệp định này được đánh giá sẽ mở ra nhiều cơ hội mới để nước ta hội nhập sâu hơn vào thị trường thế giới, thu hút đầu tư, hợp tác với các nước thành viên. Tuy nhiên, cũng sẽ là thách thức lớn với nền kinh tế trong môi trường cạnh tranh. Đối với NLĐ và tổ chức công đoàn, gia nhập CPTPP góp phần tăng nhanh số lượng lao động và các doanh nghiệp, đây sẽ là nguồn phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở. Song một trong những vấn đề được quan tâm đó là hiệp định cho phép NLĐ làm việc trong các doanh nghiệp được thành lập tổ chức của NLĐ theo sự lựa chọn của NLĐ. Để hoạt động, tổ chức này có thể gia nhập vào tổ chức Công đoàn Việt Nam hoặc đăng ký hoạt động độc lập. Có thể hiểu đây là lần đầu tiên vấn đề “đa công đoàn” được quy định và áp dụng tại Việt Nam.

Hiệp định CPTPP – Cơ hội và thách thức với người lao động và tổ chức công đoàn Việt Nam

Các đại biểu dự hội nghị.

Tham gia truyền đạt tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phân tích, làm rõ những nội dung liên quan đến cơ hội và thách thức của Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và tham gia CPTPP, đặc biệt là những nội dung chủ yếu của tổ chức công đoàn, NLĐ khi Việt Nam tham gia Hiệp định này. Đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt và báo cáo viên LĐLĐ tỉnh cũng đã được nghe đồng chí Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao đổi chuyên đề về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới công nhân và hoạt động công đoàn. Qua đó, tạo tiền đề để tổ chức công đoàn thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, chủ động xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]