(Baothanhhoa.vn) - Những bức ảnh ghi lại cảnh hai cụ bà Vi Thị Mão, 103 tuổi (sinh năm 1918) và Hoàng Thị Nhâm, 101 tuổi (sinh năm 1920) tại Thanh Hóa ủng hộ tiền và gạo cho đồng bào đang gặp khó khăn vì dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh được cộng đồng mạng chia sẻ đã làm rất nhiều người xúc động.

Hai cụ bà hơn 100 tuổi ở Thanh Hóa ủng hộ tiền, gạo giúp đồng bào TP Hồ Chí Minh

Những bức ảnh ghi lại cảnh hai cụ bà Vi Thị Mão, 103 tuổi (sinh năm 1918) và Hoàng Thị Nhâm, 101 tuổi (sinh năm 1920) tại Thanh Hóa ủng hộ tiền và gạo cho đồng bào đang gặp khó khăn vì dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh được cộng đồng mạng chia sẻ đã làm rất nhiều người xúc động.

Hai cụ bà hơn 100 tuổi ở Thanh Hóa ủng hộ tiền, gạo giúp đồng bào TP Hồ Chí Minh

Cụ bà Vi Thị Mão, 103 tuổi mang gạo ủng hộ đồng bào TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch MTTQ xã Bình Lương, huyện Như Xuân Hà Thị Vân cho biết khi bà và những thành viên trong đoàn công tác đi vận động nhân dân ủng hộ đồng bào thành phố Hồ Chí Minh, cụ bà Vi Thị Mão biết thông tin và đã ủng hộ 10kg gạo và 50.000 đồng. “Cụ là người dân tộc Thái tuổi đã cao, sống cùng con dâu út. Khi chúng tôi đến thăm, biết thông tin bà đã không ngần ngại ủng hộ gạo và tiền làm chúng tôi rất xúc động”.

Cụ bà Hoàng Thị Nhâm sống tại thôn Thanh Xá 1, xã Hà Lĩnh, Hà Trung cùng với chồng (cùng sinh năm 1920) và con gái. Tuy tuổi đã cao nhưng bà vẫn minh mẫn. Khi được tổ trưởng tổ an ninh xã hội thông tin về tình hình khó khăn của nhân dân và người lao động TP Hồ Chí Minh, ngày 19-7 bà đã chống gậy ra đình làng thôn Thanh Xá ủng hộ 20.000 đồng và 5kg gạo. Thông tin được anh Hoàng Đình Cường, Thường vụ Đoàn xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) chia sẻ.

Hai cụ bà hơn 100 tuổi ở Thanh Hóa ủng hộ tiền, gạo giúp đồng bào TP Hồ Chí Minh

Cụ bà Hoàng Thị Nhâm mang gạo và tiền đến đình làng ủng hộ nhân dân, công nhân lao động TP Hồ Chí Minh.

Chị Vũ Thị Minh Tâm, Bí thư Huyện đoàn Hà Trung cho biết: “Khi thấy hình ảnh của các cụ được chia sẻ trên mạng xã hội tôi đặc biệt xúc động. Số tiền, số gạo tuy không lớn nhưng tấm lòng của cụ là nguồn động viên cho các lực lượng đang ngày đêm căng mình chống dịch. Qua đó, lan tỏa hình ảnh đẹp cho các bạn trẻ học tập, noi theo”.

Được biết Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức phát động, triển khai tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”. Theo kế hoạch, dự kiến trong ngày 21-7, số hàng hoá sẽ được tập kết để Sở Giao thông - Vận tải phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh có phương án vận chuyển hỗ trợ người dân, công nhân lao động tại TP Hồ Chí Minh.

Anh Tuân


Anh Tuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]