(Baothanhhoa.vn) - Sáng 9-10, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Triệu Sơn, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện từ tháng 1-2017 đến 9-2018. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại huyện Triệu Sơn

Sáng 9-10, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Triệu Sơn, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện từ tháng 1-2017 đến 9-2018. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh.

Đồng chí Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, phát biểu kết luận buổi làm việc.

Theo đánh giá của UBND huyện Triệu Sơn, năm 2017 và 9 tháng năm 2018, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về đảm bảo vệ sinh ATTP do Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra; xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các xã, thị trấn. Hoạt động quản lý ATTP trên địa bàn huyện đang từng bước đi vào nề nếp và có những chuyển biến tích cực. Trong gần 2 năm qua, huyện đã tổ chức 115 cuộc hội nghị, hội thảo, hội thi… thông tin, tuyên truyền nâng cao kiến thức, nhận thức về đản bảo ATTP cho trên 16.600 người; cung cấp kiến thức ATTP cho trên 360 người, tổ chức cho 1.524/1.759 hộ sản xuất kinh doanh không thuộc đối tượng cấp giấy đủ điều kiện ký cam kết đảm bảo ATTP; kiểm tra, xử phạt 184 cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATTP với số tiền gần 100 triệu đồng. Đến nay, huyện đã xây dựng hoàn thiện 13 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; 85 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đáp ứng điều kiện ATTP; 2 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn; 31 bếp ăn tập thể an toàn. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng, phát triển các chuỗi nông, lâm, thủy sản an toàn; xây dựng chợ, mô hình giết mổ, xã an toàn vệ sinh thực phẩm còn chậm so với kế hoạch đề ra và chưa đồng bộ...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị huyện Triệu Sơn tiếp tục tổ chức quán triệt sâu rộng, chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các nội dung về vệ sinh ATTP theo quy định của pháp luật và của tỉnh; UBND huyện và các ngành cần xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị - xã hội, tạo sự đồng thuận trong việc chung tay công tác bảo đảm vệ sinh ATTP, gắn công tác bảo vệ môi trường với vệ sinh ATTP; tăng cường phối hợp giữa các phòng, ban, cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc đánh giá, giám sát ATTP; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng dễ nhớ, phù hợp với tất cả các đối tượng, vì mục tiêu chung là sức khỏe của con người… Huyện cần nhân rộng, phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp quy mô, ứng dụng công nghệ cao, khoa học kỹ thuật hiện đại vào sản xuất, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm nông nghiệp; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh ATTP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; cán bộ phải nêu gương trong công tác thực hiện vệ sinh ATTP, tạo sự tin tưởng và đồng thuận của nhân dân.

Trước đó, đoàn đã đi thăm mô hình sản xuất rau sạch tại xã Dân Lý; kiểm tra việc kinh doanh thực phẩm tại cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn và chợ Giắt.


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]