(Baothanhhoa.vn) - Sáng 9-7, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Văn Danh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh; Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị.

Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới

Sáng 9-7, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Văn Danh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh; Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị.

Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa.

Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Thời gian qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tuy nhiên, với nhiều cách làm mới, hiệu quả thiết thực, các cấp công đoàn trong cụm đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật.

6 tháng đầu năm 2021 các đơn vị trong cụm thi đua đã thành lập được 122 công đoàn cơ sở, kết nạp 28.582 đoàn viên. Các cấp công đoàn đã thực hiện tốt chức năng chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, CNVCLĐ. Trong 6 tháng các cấp công đoàn của 6 tỉnh đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 285 nhà “Mái ấm công đoàn” và trao 325.262 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 269,4 tỷ đồng.

Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa Võ Mạnh Sơn phát biểu khai mạc hội nghị.

Các phong trào thi đua yêu nước được các cấp công đoàn 6 tỉnh trong cụm phát động và triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Đặc biệt, Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” và cuộc thi “CNVCLĐ sáng suốt lựa chọn người tài đức để xây dựng đất nước” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động được LĐLĐ 6 tỉnh trong cụm triển khai quyết liệt, đồng bộ, đạt kết quả cao. Trong đó, LĐLĐ tỉnh Nghệ An dẫn đầu cả nước về thực hiện “Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” với 30.541 sáng kiến; Thanh Hóa đứng thứ hai cả nước với 30.257 sáng kiến và là tỉnh đứng đầu cả nước về cuộc thi trực tuyến “CNVCLĐ với ngày hội của toàn dân” với 78.563 đoàn viên, CNVCLĐ tham gia; Hà Tĩnh xếp thứ tư cả nước về thực hiện Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” với 20.449 sáng kiến…

Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới

Chương trình “Phúc lợi đoàn viên và NLĐ” được mở rộng với nhiều điều khoản có lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ. Đến nay, các cấp công đoàn 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã ký được 215 bản thỏa thuận về chương trình phúc lợi đoàn viên, tạo điều kiện cho trên 450.000 lượt đoàn viên và người lao động được thụ hưởng các chính sách ưu đãi với số tiền hưởng lợi gần 50 tỷ đồng/năm, trong đó 6 tháng đầu năm đã đàm phán và ký kết 47 bản thỏa thuận cung cấp dịch vụ ưu đãi…

Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa Hà Xuân Thành thảo luận tại hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã chia sẻ một số kinh nghiệm, cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động công đoàn để hỗ trợ, chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới

Tại hội nghị, đại diện LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Theo đó, các đơn vị trong cụm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thức XIII, Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; phối hợp triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ đối với doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt Tết sum vầy năm 2022; quan tâm hỗ trợ xây dựng, sửa chữa “Mái ấm công đoàn”; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh…

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]