(Baothanhhoa.vn) - Sáng 25-6, tại Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TP Sầm Sơn), Hội Chữ thập đỏ tỉnh (CTĐ) Thanh Hóa tổ chức hội nghị trao đổi thường niên giữa Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa và Hội CTĐ tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đẩy mạnh hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hủa Phăn

Sáng 25-6, tại Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TP Sầm Sơn), Hội Chữ thập đỏ tỉnh (CTĐ) Thanh Hóa tổ chức hội nghị trao đổi thường niên giữa Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa và Hội CTĐ tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Đẩy mạnh hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hủa Phăn

Toàn cảnh hội nghị.

Sau gần 5 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hội CTĐ tỉnh Thanh Hoá và hội CTĐ tỉnh Hủa Phăn, công tác hội và phong trào CTĐ 2 tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều mô hình, hoạt động được thành lập và duy trì mang tính bền vững, mang lại hiệu quả và ý nghĩa nhân văn cao cả, thu hút được sự quan tâm, đóng góp từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đông đảo người tình nguyện tham gia. Điển hình như mô hình hoạt động của các câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện; mô hình dự án ngân hàng bò; mô hình trợ giúp nhân đạo cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng dễ bị tổn thương, bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn tại khu vực biên giới. Nhờ đó, vai trò, hình ảnh và vị thế của tổ chức Hội CTĐ ngày càng được nâng lên trong cán bộ, hội viên và trong xã hội.

Đẩy mạnh hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hủa Phăn

Đại diện Hội CTĐ tỉnh Hủa Phăn (Lào) phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, hai tỉnh hội đã trao đổi những kết quả đạt được trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019; kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác; tìm ra những vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động; thảo luận và thống nhất các nội dung thực hiện trong giai đoạn 2019-2020. Theo đó, Hội CTĐ 2 tỉnh tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn, thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động CTĐ; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Hội CTĐ giúp đỡ nhau tổ chức các hoạt động nhân đạo; tăng cường phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ đối tượng đặc biệt khó khăn phát triểnkinh tế, các nạn nhân bị thảm họa, thiên tai tại khu vực biên giới.

Được biết, trong khuôn khổ làm việc của Hội CTĐ tỉnh Hủa Phăn tại Thanh Hóa (từ 25 đến 29-6), đoàn cán bộ Hội CTĐ tỉnh Hủa Phăn sẽ được tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu và ứng phó trong tình huống khẩn cấp; tham quan mô hình hoạt động của Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa; thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã Quảng Nham (Quảng Xương); tham quan các di tích lịch sử, các điểm du lịch; thăm mô hình thùng quỹ nhân đạo tại huyện Hà Trung; mô hình sinh kế tại rừng ngập mặn của Hội CTĐ xã Hoằng Châu (Hoằng Hóa).

Đẩy mạnh hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hủa Phăn

Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho Hội CTĐ Hủa Phăn.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa và Hội CTĐ tỉnh Hủa Phăn đã ký kết biên bản ghi nhớ các hoạt động giữa hai tỉnh hội giai đoạn 2019-2020 và tặng quà kỷ niệm cho nhau. Đồng thời, lãnh đạo Hội CTĐ một số địa phương có chung đường biên giới tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019-2022; Hội CTĐ TP Thanh Hóa và Hội CTĐ huyện Sầm Nưa tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019-2022.

Đẩy mạnh hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hủa Phăn

Hội CTĐ TPThanh Hóa tặng quà cho Hội CTĐ huyện Sầm Nưa.

Nhân dịp này, Hội CTĐ TP Thanh Hóa tặng 20 suất quà với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sầm Nưa

Thùy Linh


Thùy Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]